เวเนซุเอลา สั่งห้ามการขุด Bitcoin ในหมู่บ้านหรือที่อยู่อาศัยของรัฐ

Ildemaro Villarroel รัฐบาลของเวเนซุเอลา ประกาศว่าการขุด Bitcoin จะไม่ได้รับอนุญาตในหมู่บ้านหรือที่อยู่อาศัยของรัฐที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Gran Misión Vivienda” (Great Home Mission)

ในระหว่างการกล่าวคำปราศรัยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม Villaroel กล่าวว่าอุปกรณ์ทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการขุด crypto จะถูกแบนในที่อยู่อาศัยของรัฐเนื่องจาก “ใช้พลังงานสูง” และ “ละเมิด” นโยบายการจ่ายไฟฟ้าของรัฐบาล

เราได้ตรวจพบอันตรายของความต้องการไฟฟ้าสูงในที่อยู่อาศัยของรัฐของโครงการ Gran Misión Vivienda”

Gran Misión Vivienda เป็นแผนของรัฐบาลเวเนซุเอลา เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแก่ประชาชนที่มีรายได้น้อยท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่ยาวนานที่ประเทศเคยเผชิญมาก่อน COVID-19 จะปรากฏตัวขึ้น

Villarroel กล่าวว่ากิจกรรมการขุด crypto อาจเป็นอันตรายต่อแหล่งจ่ายไฟในทุกพื้นที่ แต่นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่า เวเนซุเอลาละเลยในการปรับปรุงระบบไฟฟ้าในท้องถิ่น ซึ่งกลายเป็นปัญหาที่สำคัญมากหลังจากประเทศประสบปัญหากับระบบไฟฟ้าในปี 2019 อันเป็นผลมาจากความล้มเหลวของเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ “Guri”

เมื่อเร็วๆนี้ เจ้าหน้าที่ของเวเนซูเอลาได้มีการยึดเครื่องขุด Bitcoin ( BTC ) ที่ผลิตโดย Bitmain ได้กว่า 315 เครื่อง เหตุเพราะไม่มีใบอนุญาต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป