ซีอีโอ Ripple ยกจีนอยู่เหนือสหรัฐฯในแง่ของกฎระเบียบ Crypto

Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple  กล่าวว่า เขามองว่าจีนนั้นนำหน้าสหรัฐฯหลังจากทั้งสองประเทศมีการควบคุมตลาด Crypto ที่กำลังขยายตัว

ในฐานะส่วนหนึ่งของผู้เข้าร่วมการประชุม Digital Commerce’s Parallel Summit เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม Garlinghouse แสดงความชื่นชมต่อวิธีการของจีนในส่วนของ Crypto

“ผมคิดว่าพวกเขาตระหนักดีว่าเทคโนโลยีเหล่านี้อาจเป็นพื้นฐานสำหรับอนาคตของการทำงานของระบบการเงิน และพวกเขาต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจพวกมันอย่างถ่องแท้”

กฎระเบียบทำให้เกิดความเชื่อมั่นหรือไม่?

Garlinghouse ยังได้ยกตัวอย่างถึงการจำแนกประเภทของ Bitcoin และ Ethereum ว่า สหรัฐ แบ่งประเภทของ Bitcoin และ Ethereum ว่ามันไม่ใช่หลักทรัพย์แต่เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ ทำให้ บริษัท และบุคคลมีความมั่นใจมากขึ้นในการเข้าซื้อสินทรัพย์เหล่านั้น

“ในวันนี้ เนื่องจากการควบคุมการขุด Bitcoin และ Ether อยู่ในประเทศจีน จึงอาจกล่าวได้ว่านี่เป็นเทคโนโลยีที่จีนเป็นผู้นำ” Garlinghouse กล่าว “เมื่อ 25 ปีก่อน สหรัฐฯเป็นผู้นำในการสร้างอินเทอร์เน็ตในทุกวันนี้ แต่ส่วนหนึ่งมาจากความชัดเจนด้านกฎระเบียบ” เขากล่าวเสริม

Garlinghouse กล่าวว่ายังคงมีความเป็นไปได้ในความก้าวหน้าของ blockchain ในปัจจุบัน แม้จะยังไม่ใช่สหรัฐฯ แต่เค้าก็ชี้ไปที่การมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น 5g

https://www.youtube.com/watch?v=-u1FguwVKWs

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป