รายงานใหม่ระบุว่า นักลงทุนจะเทขายเหรียญ COMP ทันทีที่มีการลิสต์บนเว็บเทรดชื่อดัง

รายงานใหม่จาก Flipside Crypto ระบุว่านักลงทุนจะมีการเทขาย Compound (COMP) ที่ถืออยู่ทันทีที่มีโอกาส  หากมีเว็บเทรดที่สำคัญประกาศเปิดเทรด

การเปิดเทรดนำไปสู่การเททิ้ง

รายงานระบุว่า ทันทีที่ COMP ได้รับการลิสต์ในเว็บเทรดที่สำคัญเช่น Binance ( BNB ) หรือ Coinbase นักลงทุนจะรีบโอนเหรียญของตนไปยังเว็บเทรดเหล่านั้นทันที  นอกจากนี้ยังมีการถ่ายโอนขนาดใหญ่ที่ถูกกล่าวหาว่ามาจาก “ทีม Compound ไปยัง DeFi โดยสิ่งนี้มีความสัมพันธ์กับการลิสต์ COMP ใน Uniswap ที่ไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า” 

เมื่อการซื้อขายใน Coinbase เริ่มขึ้นในวันที่ 23 มิถุนายน ทำให้ราคาเกิดการลดลงอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการที่นักลงทุนรายนึงชำระบัญชี”

ที่มา: Nomics

ผู้ใช้ Compound ส่วนใหญ่เป็นเพียงนักเก็งกำไร

รายงานพบว่าผู้ใช้ Compound ส่วนใหญ่เป็นนักเก็งกำไรที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการให้ยืมและกู้ยืมโดยระบุว่า “ผู้ใช้ Compound มีปริมาณการใช้งาน 23.8K ในขณะที่ wallets ที่ไม่ได้ใช้โปรโตคอลมีถึง 680.4K”

อย่างไรก็ตาม Compound มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา แซงหน้า Maker ( MKR ) ในมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ของ Ether ( ETH ) ตามรายงานจาก ConsenSys DeFi ล่าสุด

“ในวันที่ 21 มิถุนายนเป็นครั้งแรกที่มูลค่ารวมที่ถูกล็อค หรือ TVL ของ Compound เหนือกว่าของ Maker โดยในตอนท้ายของไตรมาสมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น $392M USD ที่ถูกล็อคใน Maker และ $570M USD ถูกล็อคใน Compound”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป