ยังมีหวัง..สำหรับคนที่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง Bitcoin ทาง Twitter ที่จะได้เงินคืน

มีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ 14 คนของการแฮ็ค Twitter ขนานใหญ่ที่ยังสามารถได้ Bitcoin กลับคืนมาได้

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเหล่านี้ส่ง Bitcoin ไปยังที่อยู่ของแฮ็กเกอร์ แต่การทำธุรกรรมของพวกเขายังคงเป็น unconfirmed ในเครือข่าย Bitcoin ซึ่งเป็นยอดธุรกรรม Bitcoin ที่ค้างอยู่ใน mempool เพื่อรอการ Confirms ธุรกรรม  ซึ่งดูเหมือนว่าธุรกรรมเหล่านี้จะยังไม่ได้รับการยืนยันแม้จะผ่านไปหลายชั่วโมงเพราะผู้ส่งจ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำมาก นักขุดจึงยังไม่ขุดมัน

Wladimir van der Laan นักพัฒนา Bitcoin Core ยืนยันว่า “นัดขุดจะเลือกธุรกรรมที่มีอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุด และผู้ที่จ่ายค่าธรรมเนียมต่ำมาก ๆ นัดขุดอาจจะไม่ขุดธุรกรรมนั้นเลย” เขากล่าว

ตัวอย่างเช่น ธุรกรรมที่เสนอค่าธรรมเนียม 2 ซาโตชิต่อไบต์ ซึ่งความล่าช้าที่คาดว่าจะเกิดสำหรับการทำธุรกรรมที่มีค่าธรรมเนียมต่ำนั้นอยู่ระหว่าง 35 และ 780 นาที ดังที่ Van der Laan อธิบายหรือพวกเขาอาจไม่ได้รับการประมวลผลเลย:

“เป็นไปได้ที่พวกเขาจะได้รับการประมวลผลเมื่อมันไม่มีอะไรน่าสนใจใน mempool แต่ก็เป็นไปได้ที่ธุรกรรมเหล่านั้นจะไม่ถูกประมวลผลและลืมไปเลย”

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะสามารถรับเงินคืนได้อย่างไร

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและธุรกรรมของพวกเขายังคงค้างอยู่ใน mempool สามารถส่ง Bitcoin เดียวกัน (ที่มีอินพุตเดียวกัน) ไปยังที่อยู่อื่นที่พวกเขาเป็นเจ้าของด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น แม้ว่านักขุดจะประมวลผลการทำธุรกรรมเดิมของพวกเขา พวกเขาก็จะไม่ได้รับการยืนยันเพราะโปรโตคอลของ Bitcoin จะตรวจสอบความถูกต้องของอินพุต และเนื่องจากอินพุตเหล่านั้นถูกใช้ไปแล้ว ธุรกรรมดั้งเดิมก็จะถูกปฏิเสธ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า อย่างน้อยบางส่วนของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะได้เรียนรู้บทเรียนของพวกเขาโดยไม่สูญเสียเงินให้กับแฮ็กเกอร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป