รัฐบาลเกาหลีใต้ มีแผนลงทุนกว่า 48.2 พันล้านดอลลาร์ ในการส่งเสริมการพัฒนา Blockchain ในประเทศ

รัฐบาลเกาหลีใต้ มีแผนที่จะลงทุนกว่า 48.2 พันล้านเหรียญสหรัฐใน Blockchain และเทคโนโลยีอื่น ๆ ในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ภายในปี 2025 โดยเป้าหมายของประเทศคือการส่งเสริมให้มีการแปลงอุตสาหกรรมทั้งหมดเป็นดิจิตอลหลังจากการระบาดใหญ่ผ่านพ้นไป

ตามที่ ZDNet Korea รายงาน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้  Moon Jae-in กล่าวชื่นชม “ประโยชน์หลายประการ” ที่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่จะนำมาสู่ประเทศของตน

“การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ และเทคโนโลยีดิจิทัล จะเป็นอนาคตของมนุษยชาติที่ได้เริ่มขึ้นแล้ว ประเทศจำเป็นต้องพัฒนากลยุทธ์ระดับชาติเพื่อความก้าวหน้าในแบบเกาหลีป็นเพื่อการก้าวกระโดดจากเศรษฐกิจยุคเก่าสู่ศรษฐกิจในยุดใหม่”

Moon Jae-in มีเป้าหมายที่จะสร้างงานมากกว่า 567,000 ตำแหน่งในทุกภาคส่วน เช่น big data, networks, และปัญญาประดิษฐ์  โดยเทคโนโลยี Blockchain ถูกคาดการณ์ว่าจะนำมาใช้ในภาคการขนส่ง

“สังคมของเราได้เข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มตัวแล้ว โดยเป็นสังคมที่มีการแข่งขันกันในด้านข้อมูล รวมถึง  AI และ Network ด้วยสิ่งนี้เราจะก้าวไปสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกโดยการลงทุนในเชิงรุกมากขึ้น”

ก่อนหน้านี้ “อันดง” เมืองในจังหวัด Gyeongbuk ของเกาหลีใต้ ประกาศเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการเขตการค้าเสรีสำหรับอุตสาหกรรมกัญชง (Hemp) ที่ทำงานผ่านแพลตฟอร์มที่รันบน Blockchain

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป