ธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมออก Stablecoin ที่ผูก 1: 1 กับเงินเยนญี่ปุ่น ในช่วงปลายปี 2020

Mitsubishi UFJ Financial Group หรือ MUFG ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลก กำลังวางแผนที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลที่เป็น Stablecoin ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

โครงการสกุลเงินดิจิทัลของ MUFG เริ่มดำเนินการในปี 2015 โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานบนเครือข่าย Blockchain และอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมแบบเพียร์ทูเพียร์ แต่จากความล่าช้าหลายต่อหลายครั้ง ทำให้ตอนนี้มีกำหนดจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปี 2020

“เราคิดว่าทุกคนจะสามารถใช้งานมันได้อย่างเปิดเผย”

Hironori Kamezawa ประธานและซีอีโอของ MUFG ประกาศแผนการใหม่ในวันจันทร์ โดย MUFG วางแผนที่จะเปิดตัว mobile retail payments ที่ขับเคลื่อนโดยสกุลเงินดิจิตอลด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรอย่างกลุ่มบริษัท Recruit Group

ตามรายงานระบุว่า Kamezawa กล่าวว่า มีร้านค้าสมาชิกที่ได้ลงทะเบียนสำหรับความร่วมมือนี้แล้วเกือย 1 ล้านแห่ง  “เราคิดว่าทุกคนจะสามารถใช้งานได้อย่างเปิดเผย”

โทเค็น MUFG จะผูก 1: 1 กับเงินเยนของญี่ปุ่น

โทเค็น MUFG ได้รับการออกแบบให้เป็น stablecoin โดยจะผูกแบบ 1: 1 กับเงินเยนของญี่ปุ่น ตั้งแต่เริ่มโครงการครั้งแรกเมื่อประมาณห้าปีที่ผ่านมา การเปิดตัวโทเค็น MUFG มีความล่าช้าหลายครั้ง โดยมีรายงานว่าธนาคารพยายามที่จะเปิดตัวโทเค็นตลอดทั้งปี 2018 และ 2019

MUFG เป็น บริษัท การเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเชื่อว่าจะกลายเป็นธนาคารญี่ปุ่นรายแรกที่ออกสกุลเงินดิจิตอล โดยในเดือนกันยายน 2019 MUFG ได้ลงทุน 14 ล้านดอลลาร์ใน Coinbase-backed token issuance protocol, Securitize รวมถึง Banco Santander และ Nomura Holdings

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

รัฐบาลเกาหลีใต้ มีแผนลงทุนกว่า 48.2 พันล้านดอลลาร์ ในการส่งเสริมการพัฒนา Blockchain ในประเทศ

Read Next

ผู้เชี่ยวชาญกังวลว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังส่งสัญญาณการปราบปราม DeFi ที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์