อดีตประธานหลักทรัพย์จีนกล่าวว่า “หยวนดิจิตอล” จะปูทางไปสู่การถือกำเนิดของ “หุ้นดิจิตอล”

Xiao Gang อดีตประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์จีนกล่าวในหนังสือเล่มล่าสุดของเขา เกี่ยวกับการปฏิรูปตลาดทุนจีนว่า การพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่าง “หยวนดิจิตอล” จะเป็นการปูทางไปสู่การถือกำเนิดของ “หุ้นดิจิตอล”

หุ้นและสกุลเงิน เป็นหน่วยที่แยกต่างหากในระบบการเงินแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ระบบ Blockchain จะช่วยลบขอบเขตระหว่างทั้งสองลง และเพิ่มความเป็นไปได้ใหม่ ๆ โดย Xiao Gang กล่าวเสริมว่า “หุ้นดิจิตอล จะเป็นผลิตภัณฑ์ของสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต”

นอกจากนี้อดีตประธานยังเชื่อว่า สกุลเงินดิจิทัลจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการเงินดิจิทัลในอนาคต: 

“สกุลเงินดิจิทัลจะส่งผลกระทบและมีอิทธิพลต่อการออกสกุลเงิน ,ปริมาณหมุนเวียน , settlement , ราคาสินทรัพย์ , การซื้อขายสินทรัพย์ และระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินทั้งในประเทศและทั่วทุกภูมิภาคต่าง ๆ ” 

ตามรายงานก่อนหน้านี้ Xiao Gang เคยให้ความเห็นว่า จีนกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจดิจิทัลและต้องมีการปรับปรุงกฎระเบียบให้เหมาะสมสำหรับตลาด crypto ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Chainlink (LINK) ขยับขึ้นมาอันดับที่ 8 หลังจาก Market Cap สูงกว่า Litecoin และ Binance Coin

Read Next

รัฐบาลเกาหลีใต้ มีแผนลงทุนกว่า 48.2 พันล้านดอลลาร์ ในการส่งเสริมการพัฒนา Blockchain ในประเทศ

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์