จำนวนของวาฬ Bitcoin กำลังลดลง – และอาจเป็นตัวบ่งชี้ตลาดกระทิงที่ดีที่สุด

อย่างที่เราทราบกันว่า Bitcoin มีการซื้อขาย sideway มาตลอดในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา และตอนนี้สิ่งสำคัญคือการดูตัวชี้วัดอื่น ๆ นอกเหนือจากเครื่องมือและตัวชี้วัดการวิเคราะห์ทางเทคนิค

เมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานใหม่จาก Glassnode ก็ทำให้เราสังเกตเห็นถึงการลดลงของจำนวนวาฬ Bitcoin และอาจเป็นตัวบ่งชี้ตลาดกระทิงที่ดีที่สุด

โดยทั่วไปแล้ว วาฬหมายถึงใครก็ตามที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์ส่วนใหญ่ ในที่นี้หมายถึงคนที่เป็นเจ้าของมากกว่า 10,000 Bitcoin แน่นอนว่ามันมีกระเป๋าอยู่ไม่มากนักที่มีจำนวนเหรียญเยอะขนาดนี้ แต่ในเดือนกรกฎาคม 2019 มันมีถึง 120 ที่อยู่แต่ตอนนี้มีเพียง 103 ที่อยู่ ลดลง 17 ที่อยู่ซึ่งหมายถึงมีอย่างน้อย 170,000 BTC ที่ถูกย้ายหรือขายไปแล้ว

แน่นอนว่าเราไม่สามารถบอกได้ว่า การหายไปเหล่านั้นเกิดจากการขายหรือเป็นเพียงการกระจายกระเป๋าของวาฬเท่านั้น

ในความเป็นจริงหากเราตรวจสอบตัวชี้วัดนี้อย่างระมัดระวังจากจำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งาน  ด้วยแนวคิดก็คือถ้ามีคนจำนวนน้อยลงที่สามารถควบคุม supply ส่วนใหญ่ของ Bitcoin ได้ Bitcoin ก็จะมีความ decentralized มากขึ้น ในเวลาเดียวกันมันก็อาจจะถือว่าเป็นข่าวร้ายเพราะมันก็หมายความว่าคนไม่เต็มใจที่จะถือ Bitcoin จำนวนมากอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งานเพิ่มขึ้น ก็อาจบ่งบอกถึงการมาของตลาดกระทิง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป