นักต้มตุ๋นขโมย Bitcoin ไปมูลค่ารวมกันกว่า 700 ล้านบาท ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

Whale Alert  ได้เผยแพร่รายงานที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ไม่หวังดีขโมย Bitcoin ไปได้มากกว่า $24 ล้าน หรือ 700 กว่าล้านบาท ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 โดยรวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากโฆษณาบน YouTube 

จากรายงานที่มีชื่อว่า  “Chasing Crypto Criminals”  พบว่า อาชญากรทางไซเบอร์กำลังค้นหาเหยื่อที่เป็นนักลงทุน bitcoin และสินทรัพย์ Crypto อื่น ๆ โดย Whale Alert มีการสรุปไว้อย่างละเอียดจากข้อมูลของหลายร้อยเว็บไซต์และรายงานการโจรกรรมหลายพันรายการ

Whale อ้างว่ามีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม Crypto แม้ว่าจะมีผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างมากที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ แต่รายงานยืนยันว่า มี bitcoin มูลค่าอย่างน้อย 38 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ถูกขโมยผ่านการหลอกลวงในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยไม่นับรวมโครงการหลอกลวงหรือ Ponzi

การหลอกลวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทำเงินได้มากกว่า $130,000 ในหนึ่งวัน ซึ่งใช้หน้าเว็บไซต์เพียงหนึ่งหน้า ร่วมกับที่อยู่ bitcoin และการโฆษณาบน YouTube

Whale Alert ยังได้อธิบายการหลอกลวงอื่น ๆ ซึ่งหลอกลวงเงินไปได้กว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ ในเวลา 6 เดือน ผ่านการใช้เว็บเทรด Crypto ปลอม โดยรายงานอ้างว่ามีการใช้โฆษณา เพื่อนำผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไปยังหน้าเว็บไซต์ที่สร้างเลียนแบบ ก่อนหลอกผู้ใช้ให้ฝากเงินของพวกเขาเข้ามา

อ้างอิง : LINK 

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

เกาหลีใต้อาจเพิ่มการเก็บภาษี Crypto เป็น 20% ด้านนักวิเคราะห์เตือน!! จะทำให้ตลาดเติบโตช้าลง

Read Next

ผู้ที่ซื้อ Bitcoin ที่ราคา $20,000 คือคนเดียวกับที่กำลังซื้อ Tesla ที่ราคา $1,700

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์