บัตรเดบิต Crypto ของ Binance เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในยุโรป

Binance Card” บัตรเดบิต cryptocurrency ของ Binance เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อยในประเทศที่อยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรปหรือ EEA

Binance กล่าวว่าผู้ใช้อยู่ใน EEA จะสามารถสมัครใช้งาน Binance Card ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยในอังกฤษจะตามมาอนาคตอันใกล้ ขณะที่ผู้ใช้จากภูมิภาคอื่น ๆ จะสามารถลงทะเบียนแสดงความสนใจของพวกเขา ผ่านทางเว็บไซต์ของ Binance Card

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ Binance ได้ร่วมมือกับทาง Swipe ซึ่งให้บริการบัตรเดบิต Crypto ใน 31 ประเทศภายใน EEA รวมถึงประเทศต่าง ๆ เช่นฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสเปน และอื่น ๆ โดยปัจจุบันยังไม่พร้อมใช้งานในสหรัฐอเมริกา แต่บริษัทกำลังวางแผนที่จะเปิดบริการในไม่ช้าหลังจากเสร็จสิ้นการออกใบอนุญาตและการลงทะเบียน

บัตร Binance Card จะสนับสนุน cryptocurrencies ในช่วงเปิดตัว 4 รายการ  ได้แก่ Bitcoin ( BTC ), โทเค็น SXP ของ Swipe , และโทเค็นของ Binance อย่าง  BNB และ stablecoin  Binance USD ( BUSD )

ตามประกาศการบัตร Binance จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลง crypto เพื่อเป็น fiat ได้ทันที และใช้งานได้ที่ร้านค้ากว่า 60 ล้านแห่งใน 200 ภูมิภาค

โดยทั่วไปแล้ว บัตรจะทำงานเหมือนบัตรเดบิตแบบดั้งเดิม และผู้ใช้ไม่ต้องมานั่งแปลง crypto เป็น fiat ด้วยตนเองก่อนการใช้งาน

นอกจากนี้ ผู้ใช้บัตร Binance จะสามารถเติมเงินเข้าไปในกระเป๋าเงินบนบัตรของพวกเขาได้โดยตรงจากกระเป๋าเงินของพวกเขาใน Binance และสามารถเลือกลำดับของเหรียญในการหักเงินในบัตรได้ด้วย

Swipe CEO Joselito Lizarondo อธิบายว่า “ตัวอย่างเช่น ถ้าเรามี 50 ยูโรใน BTC และ 50 ยูโรใน BNB ถ้าเราจะทำธุรกรรมเป็นเงิน 75 ยูโร มันก็จะหัก crypto ของเราตามลำดับที่เราเลือกไว้”

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR