จากผลสำรวจชุมชน Crypto บนทวิตเตอร์ กว่า 65.6% ที่เลือก “HODL” Bitcoin และมีเพียง 3.9% ที่เลือกจะขาย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “PlanB” ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากผู้ติดตามของเค้าว่าปัจจุบัน พวกคุณเลือกที่จะทำอะไร ระหว่าง HODL ต่อไป , ซื้อเพิ่ม หรือจะขาย Bitcoin

การสำรวจดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 13,800 คน โดยพบว่า 65.6% ของผู้ตอบแบบสอบถามเลือกที่ HODL ต่อไป และ 18.3% เลือกที่จะซื้อเพิ่ม และมีเพียง 3.9% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่เลือกขาย BTC

โดย PlanB กล่าวว่า “รวมแล้วมีกว่า 84% ที่เลือก HODL / ซื้อ / และ DCA bitcoin รวมถึงอัตราส่วนระหว่าง ผู้ซื้อกับผู้ขาย อยู่ที่ 4:1

ขณะที่ทางด้าน Philip Swift นักวิเคราะห์ Blockchain ตั้งข้อสังเกตว่า มากกว่า 62% ของ supply BTC ทั้งหมดไม่ได้เคลื่อนย้ายมากว่า 1 ปี บ่งชี้ว่านักลงทุน Bitcoin ส่วนใหญ่คาดว่าจะมี การเพิ่มขึ้นของราคาในระยะยาว

สิ่งนี้ได้รับการยืนยันโดย Rafael Shultze-Kraft ซึ่งเป็น CTO ของ Glassnode ซึ่งพบว่าที่อยู่ Bitcoin ที่กำลัง HODL นั้นมีการสะสมเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งพบว่ามี Bitcoin ที่กำลังถูกถอนออกจากเว็บเทรดมากขึ้นเรื่อยๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR