แฮ็กเกอร์ขโมย 336 Bitcoin จากกระเป๋าเงินเว็บเทรด “Cashaa”

Cashaa เว็บเทรด cryptocurrency  จากสหราชอาณาจักร ถูกแฮ็กเกอร์ขโมยเงินไป 336 Bitcoin โดยบริษัทได้หยุดการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานจะไม่ได้รับผลกระทบจากการแฮ็กครั้งนี้ 

Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าวว่าหนึ่งในกระเป๋าของพวกเขาถูกบุกรุกและขโมยเงินไป 336 Bitcoin นอกจากนี้เขายังสงสัยว่าแฮ็กเกอร์นั้นมาจากเดลีตะวันออกของอินเดีย  โดยบริษัทได้ยื่นรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อฝ่ายอาชญากรรมของเดลี (Delhi crime bureau) แล้ว

Cashaa ถูกติดตั้งมัลแวร์ลงในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการถ่ายโอนของเว็บเทรด เช่น การถอนเงินของผู้ใช้ โดยมัลแวร์ได้แจ้งแฮ็กเกอร์เมื่อมีพนักงานลงชื่อเข้าใช้บัญชี เวลา 13:23 น. ในวันที่ 10 กรกฎาคม และทำการโอนเงินสองครั้งจากกระเป๋าเงิน โดยทาง Cashaa ใช้กระเป๋าเงินของ Blockchain.com เพื่อจัดเก็บและส่ง BTC  Kumar กล่าว

“เรายังคงตรวจสอบความเสียหายที่เกิดจากเหตุการณ์และมีการระงับการถอนเงินทั้งหมดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง และเราได้เรียกประชุมคณะกรรมการเพื่อตัดสินใจว่าบริษัทจะแบกรับความสูญเสียทั้งหมดหรือไม่”

ashaa ได้ทวีตที่อยู่ bitcoin ( 14RYUUaMW1shoxCav4znEh64xnTtL3a2Ek ) ของแฮ็กเกอร์เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของเงินที่ถูกขโมย โดยจากการดูรูปแบบของการทำธุรกรรมในที่อยู่ดังกล่าว มีความเป็นไปได้ว่ามีการใช้ซอฟต์แวร์t coin mixture เพื่อย้ายเงินทุนและเพื่อลดการตรวจสอบย้อนกลับ

นอกจากนี้เว็บเทรด crypto ทั้งหมดทั้งในอินเดียและระหว่างประเทศ ก็ได้รับแจ้งเกี่ยวกับที่อยู่ของแฮ็กเกอร์แล้ว เพื่อบล็อก Bitcoin ที่มาจากกระเป๋าเงินดังกล่าว

Nischal Shetty ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WazirX เว็บเทรด cryptocurrency ของอินเดียบอกว่า “เราจะช่วย Cashaa ในทุกด้าน และจะทำงานเพื่อกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับเว็บเทรด”

“เราขอรับรองว่าเราจะล็อคเงินทุนใด ๆ ที่มาถึงเราจากกระเป๋าเงินที่ถูกแฮ็ก และเราได้แจ้งทีม Binance ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เรากำลังทำงานเพื่อกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย ที่จะช่วยป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในระบบนิเวศของ Crypto”

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“การปั้ม Dogecoin ด้วย TikTok เหมือนจะจบลงแล้ว” ผู้บริหาร OKCoin กล่าว

Read Next

มี Bitcoin, XRP และ ETH เพิ่มขึ้นในเว็บเทรดของญี่ปุ่น ในช่วงการระบาดของ COVID-19

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์