“การปั้ม Dogecoin ด้วย TikTok เหมือนจะจบลงแล้ว” ผู้บริหาร OKCoin กล่าว

ราคาของ Dogecoin ( DOGE ) ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากมีการโปรโมตเป็นเวลาหลายวันใน TikTok เพื่อพยายามทำให้ราคาของมันไปที่ $1  ผู้บริหารฝ่ายการตลาด จาก OKCoin Haider Rafique กล่าว

“Doge/TikTok เอฟเฟกต์นั้นเหมือนผลลัพธ์จะเริ่มลดลง การสร้าง TikTok challenge  มีแนวโน้มที่จะมาและก็ไปในรอบระยะเวลาที่สั้นมาก เมื่อดูจากราคาของมันที่ลดลง 20% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา” Rafique กล่าว

พลังของไวรัลบนแพลตฟอร์ม TikTok เกิดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมซื้อ DogeCoin โดยมีเป้าหมายของความพยายามคือส่งให้ราคาไปถึง $1 ซึ่งน่าเสียดายที่มันไม่สามารไปถึง อย่างไรก็ตาม DOGE ก็สามารถเพิ่มราคาขึ้นเป็นสองเท่า ก่อนที่จะตกลงไปในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

นอกเหนือจากการลดลงของราคา Dogecoin แล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ตัวชี้วัดอื่น ๆ ก็บ่งบอกถึงข้อสรุปนี้ เช่น  “Google Trend ยังแสดงให้เห็นว่าการค้นหา Dogecoin ได้กลับสู่ระดับปกติแล้ว จากช่วงเวลาของไวรัลเมื่อวันพุธ [8 กรกฎาคม]” Rafique กล่าว 

“พวกเราที่อยู่ในตลาด crypto ควรระวังช่วงเวลาของไวรัลเหล่านี้ เนื่องจากมันเบี่ยงเบนจากเป้าหมายระยะยาวของเราในการสร้างระบบการเงินระดับโลกที่เท่าเทียมกัน” เขากล่าวเสริม 

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“สุดท้ายธนาคารจะถูกบังคับให้ยอมรับ Bitcoin เพราะลูกค้าจะเรียกร้องมัน” Mike Novogratz กล่าว

Read Next

แฮ็กเกอร์ขโมย 336 Bitcoin จากกระเป๋าเงินเว็บเทรด “Cashaa”

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์