ผู้ร่วมก่อตั้ง BitClub Network ยอมรับสารภาพในความผิดเกี่ยวกับโครงการหลอกลวงมูลค่ากว่าสองหมื่นล้านบาท

Silviu Catalin Balaci ผู้ร่วมก่อตั้ง BitClub ได้ยอมรับสารภาพในความผิดเกี่ยวกับบทบาทของเขาในการดำเนินโครงการหลอกลวง (Ponzi) ซึ่งได้ทำการหลอกลวง bitcoin จากนักลงทุนไปอย่างน้อย 722 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่าสองหมื่นล้านบาท

จากรายงานของสำนักงานอัยการสหรัฐฯ ระบุว่า นาย Silviu Catalin Balaci โปรแกรมเมอร์ชาวโรมาเนียอายุ 35 ปี ได้ยอมรับสารภาพถึงการมีส่วนร่วมในการฉ้อโกงและเสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนของ BitClub Network โดย Balaci ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ในเยอรมนีหลังจากถูกตั้งข้อหาร่วมกับจำเลยอีกสี่คน ในเดือนธันวาคม 2019

ตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 ถึงเดือนธันวาคม 2019 BitClub Network เป็นโครงการหลอกลวงที่เรียกร้องเงินจากนักลงทุน เพื่อแลกกับหุ้นของ mining pool ในการขุด cryptocurrency และมีการให้รางวัลแก่นักลงทุนที่สามารถสรรหานักลงทุนหน้าใหม่เข้าสู่โครงการ

Balaci และ Matthew Brent Goettsche จำเลย อธิบายว่ากลุ่มเป้าหมายสำหรับ BitClub Network คือนักลงทุนที่ไม่ฉลาด และหลอกง่าย

Balaci ยังกล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงตัวเลขที่แสดงถึงรายได้จากการขุด bitcoin ตามคำสั่งของ Goettsche เพื่อให้ BitClub Network มีกำไรมากขึ้น 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR