ผู้แต่ง “พ่อรวยสอนลูก” เผยถึงสาเหตุที่เค้าสนับสนุน Bitcoin (BTC)

นักลงทุนที่มีชื่อเสียงอย่าง Robert Kiyosaki ผู้แต่ง “พ่อรวยสอนลูก” ได้พูดคุยกับ Anthony Pompliano และได้มีการเปิดเผยว่าทำไมเขาถึงหันมาให้การสนับสนุน Bitcoin

‘ดอลล่าร์เริ่มอ่อนค่าลง และ Bitcoin กำลังหายากขึ้น’

เหตุผลหลักที่ Robert Kiyosaki ตัดสินใจที่จะเริ่มซื้อ Bitcoin ก็คือความจริงที่ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐเริ่มอ่อนตัวลงเนื่องจากมาตร quantitative easing โดยการอัดฉีดเงินดอลลาร์สหรัฐให้มากขึ้น ในขณะที่ Bitcoin ก็เริ่มหายากขึ้น หลังจากผ่านการ Halving เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม

Kiyosaki กล่าวว่า เขาพยายามซื้อ Bitcoin เป็นครั้งแรกในปี 2017 เมื่อราคา BTC อยู่ในช่วงสูงสุด แต่การซื้อครั้งนั้นไม่สำเร็จ

ผู้เขียน “พ่อรวยสอนลูก” ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin บ่อยครั้งในปีนี้ รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ธนาคารกลางสหรัฐ และกล่าวว่า Bitcoin , ทองคำและ silver ถือเป็น safe haven ในช่วงนี้

Robert Kiyosaki ยังได้พูดถึงก็คือข้อเท็จจริงที่ว่า Supply ของ BTC ที่ลดลงครึ่งหนึ่งทุก ๆ 4 ปีและการจะเปลี่ยนแปลงนโยบายนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้คนหลายล้านคน

ในทางตรงกันข้าม เมื่อพูดถึง FED การตัดสินใจทั้งหมดเกี่ยวกับนโยบายการเงินนั้นทำโดยคนเพียง 12 คนที่อยู่ในห้อง ๆ นึง แต่ด้วย Bitcoin คุณสามารถมั่นใจได้ว่านโยบายการเงินจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปอีกหลายปี

Kiyosaki ไม่พอใจ Coinbase

Kiyosaki  สารภาพว่าเขาไม่พอใจกับวงเงิน $25,000 ที่ Coinbase จำกัดให้กับผู้ที่ต้องการจะซื้อ Bitcoin เนื่องจากเขาต้องการซื้อมากกว่านั้น

ซึ่งทาง Pomp อธิบายว่า Coinbase เป็นแพลตฟอร์มที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดจึงทำให้ต้องมีขีดจำกัดเหล่านั้น (ซึ่งสามารถเพิ่มได้ในภายหลัง) รวมถึงพวกเขาพยายามต่อสู้กับบุคคลที่ไม่หวังดีในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม Bitcoin สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางอื่น ๆ เช่น OTC

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ระวัง!! พบ Ads โฆษณาหลอกลวงขโมย Bitcoin บน Youtube ที่แอบอ้างเป็นซีอีโอ Binance

Read Next

“สุดท้ายธนาคารจะถูกบังคับให้ยอมรับ Bitcoin เพราะลูกค้าจะเรียกร้องมัน” Mike Novogratz กล่าว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์