ระวัง!! พบ Ads โฆษณาหลอกลวงขโมย Bitcoin บน Youtube ที่แอบอ้างเป็นซีอีโอ Binance

ล้ำไปอีกขั้นสำหรับการหลอกลวงขโมย Bitcoin บน Youtube หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราเคยเตือนถึงการที่มีคลิปหลอกลวงแบบ Live สด ที่แอบอ้างเป็นบุคคลมีชื่อเสียงไปแล้ว

โดยล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสข้อความถึง Youtube เกี่ยวกับการมี Ads โฆษณาหลอกลวง ที่จะโผล่ขึ้นมาก่อนที่เราจะดูคลิปที่เราต้องการ

ผู้ใช้รายนี้กล่าวว่า “นี่ล้อกันเล่นใช่มั้ย Youtube คุณปล่อยให้มีโฆษณาหลอกลวง ทั้ง ๆ ที่คุณไล่ Ban ช่องต่าง ๆ ที่ทำคลิปเกี่ยวกับการสอน Bitcoin เนี่ยนะ”

ก่อนหน้านี้ Youtube นั้นปล่อยให้มีการหลอกลวงแบบ Live สด มากมาย โดยมีการแอบอ้างทั้ง Microsoft , ซีอีโอ Ripple , Binance , Elon Musk

อย่างไรก็ตาม ถึงช่องทางที่ใช้ในการหลอกลวงจะเปลี่ยนไป แต่วิธีการหลอกลวงก็ยังคงคล้าย ๆ กัน นั่นคือ หลอกว่าจะมีการแจก Bitcoin และให้คุณโอนเงินไปตามที่อยู่ที่ระบุ แล้วจากนั้นจะมีการส่งคืนกลับมาให้ในจำนวนที่มากกว่าที่คุณส่งไป ซึ่งแน่นอนว่ามันจะไม่เกิดขึ้น และเงินของคุณก็จะสูญหายไปตลอดกาล

ดังนั้นหากเราพบเห็นโฆษณาที่ใช้วิธีการคล้าย ๆ แบบนี้ อย่าหลงเชื่อโอนเงินไปเด็ดขาด

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

นักวิจัยคาดว่า Ethereum 2.0 เฟส 0 อาจเสร็จไม่ทันจนถึงปี 2021

Read Next

ผู้แต่ง “พ่อรวยสอนลูก” เผยถึงสาเหตุที่เค้าสนับสนุน Bitcoin (BTC)

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์