เกาหลีใต้จัดประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับความโปร่งใสในการทำธุรกรรม Crypto

สมัชชาแห่งชาติเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในการพูดคุยเรื่อง “วิธีการเพิ่มความโปร่งใสในการทำธุรกรรม cryptocurrency” ในวันที่ 10 กรกฎาคม

ตามรายงานจาก Kukto Ilbo การสัมมนาดังกล่าวจะมีการหารือในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการฟอกเงินและการสร้างระบบสำหรับดูแลการทำธุรกรรม Crypto

ป้องกันการฟอกเงินผ่าน crypto ของ dark web

Lee Soo-jin สมาชิกพรรคประชาธิปไตยแห่งเกาหลี , สมาคมกฎหมายบล็อคเชนและตัวแทนสื่อบล็อคเชนจากเกาหลีใต้จะเข้าร่วมสัมมนาด้วย

กฎหมายพิเศษนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างระบบการรายงานธุรกรรมของสินทรัพย์ดิจิทัลที่รวมถึงการระบุตัวตนลูกค้าและการป้องกันการฟอกเงิน

หากรัฐบาลลงนามเห็นชอบในกฎหมายนี้ มันจะกลายเป็นกฎหมายป้องกันการฟอกตัวใหม่ที่อาจบล็อกธุรกรรม crypto ที่เกี่ยวข้องกับ dark web ที่ผิดกฎหมายได้เร็วที่สุดในเดือนมีนาคม 2021

Blockchain เป็นรากฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล และความโปร่งใสคือกุญแจสำคัญ แต่เมื่อมีการใช้ cryptocurrencies ไปในทางอาชญากรรม ทำให้เกิดภาพลบต่าง ๆ ดังนั้นเราจำเป็นต้องป้องกันการฟอกเงินผ่านความร่วมมือทางเทคนิคกับหน่วยงานสืบสวน”

ในเดือนมิถุนายน Korea Internet and Security Agency หรือ KISA ประกาศแผนการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เพื่อติดตามธุรกรรม cryptocurrency บน dark web เพื่อตอบสนองต่อกรณีที่เกิดขึ้นของคดีอื้อฉาวทางเพศอย่าง Nth room

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ศาลในประเทศจีน หันมาใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อบันทึกการพิจารณาคดี

Read Next

ราคา Bitcoin ปรับตัวลงเหลือ $9,200 ตามตลาดอื่นๆอีกครั้ง

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์