เกาหลีใต้จัดประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับความโปร่งใสในการทำธุรกรรม Crypto

สมัชชาแห่งชาติเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในการพูดคุยเรื่อง “วิธีการเพิ่มความโปร่งใสในการทำธุรกรรม cryptocurrency” ในวันที่ 10 กรกฎาคม

ตามรายงานจาก Kukto Ilbo การสัมมนาดังกล่าวจะมีการหารือในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการฟอกเงินและการสร้างระบบสำหรับดูแลการทำธุรกรรม Crypto

ป้องกันการฟอกเงินผ่าน crypto ของ dark web

Lee Soo-jin สมาชิกพรรคประชาธิปไตยแห่งเกาหลี , สมาคมกฎหมายบล็อคเชนและตัวแทนสื่อบล็อคเชนจากเกาหลีใต้จะเข้าร่วมสัมมนาด้วย

กฎหมายพิเศษนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างระบบการรายงานธุรกรรมของสินทรัพย์ดิจิทัลที่รวมถึงการระบุตัวตนลูกค้าและการป้องกันการฟอกเงิน

หากรัฐบาลลงนามเห็นชอบในกฎหมายนี้ มันจะกลายเป็นกฎหมายป้องกันการฟอกตัวใหม่ที่อาจบล็อกธุรกรรม crypto ที่เกี่ยวข้องกับ dark web ที่ผิดกฎหมายได้เร็วที่สุดในเดือนมีนาคม 2021

Blockchain เป็นรากฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล และความโปร่งใสคือกุญแจสำคัญ แต่เมื่อมีการใช้ cryptocurrencies ไปในทางอาชญากรรม ทำให้เกิดภาพลบต่าง ๆ ดังนั้นเราจำเป็นต้องป้องกันการฟอกเงินผ่านความร่วมมือทางเทคนิคกับหน่วยงานสืบสวน”

ในเดือนมิถุนายน Korea Internet and Security Agency หรือ KISA ประกาศแผนการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เพื่อติดตามธุรกรรม cryptocurrency บน dark web เพื่อตอบสนองต่อกรณีที่เกิดขึ้นของคดีอื้อฉาวทางเพศอย่าง Nth room

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป