ศาลนิวยอร์กปฏิเสธการอุทธรณ์ของ Bitfinex จากกรณีเงินหาย มูลค่ามากกว่า 850 ล้านดอลลาร์

ศาลฎีกาของนิวยอร์กปฏิเสธการอุทธรณ์ของ Bitfinex และ Tether ในข้อพิพาทระหว่างบริษัทและอัยการสูงสุดของนิวยอร์ก จากการที่เงินสูญหายไปมากกว่า 850 ล้านดอลลาร์

Bitfinex ยืนยันว่าเงินของพวกเขาถูกฝากไว้กับ Crypto Capital ซึ่งเป็นบริษัทในปานามา ที่ให้ shadow banking services เพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงินเสมือนก่อนที่จะถูกหน่วยงานของรัฐในประเทศต่างๆ ยึด โดยพวกเขากำลังทำงานเพื่อกู้เงินกลับมา

ศาลปฏิเสธข้อเรียกร้องของบริษัทที่อ้างว่าศาลไม่มีอำนาจเนื่องจาก Bitfinex ไม่ได้อยู่ในนิวยอร์ก หรือให้บริการแก่ผู้ค้าในนิวยอร์ก โดยมีการยืนยันว่าพนักงานหลายคนของบริษัททำงานในนิวยอร์กและ USDT ก็ถูกใช้โดยผู้อยู่อาศัยในนิวยอร์ก

“การตัดสินใจในวันนี้เป็นการยืนยันความสามารถของสำนักงานของเราในการใช้อำนาจการสืบสวนที่ครอบคลุมเพื่อปกป้องชาวนิวยอร์ก” Letitia James อัยการสูงสุด กล่าว “และเป็นการยืนยันว่าแม้แต่สกุลเงินดิจิตอลก็ไม่อยู่เหนือกฎหมาย เราพอใจกับการตัดสินใจของศาล และจะปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนในตลาดต่อไป”

Tether (USDT) นั้นมีอิมธิพลต่อตลาด crypto มาโดยตลอด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Messari ได้ประมาณการว่า USDT ซึงเป็นสินทรัพย์ crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสามมีมูลค่าตลาดมากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์

ตามรายงานของ CoinMarketCap นั้น Tether เป็นสินทรัพย์ crypto ที่มีการซื้อขายรายวันมากที่สุดคิดเป็น 35% ของปริมาณ crypto รายวัน ในทางตรงกันข้ามคู่เทรด Bitcoin ( BTC ) มีเพียง 26% ของกิจกรรมการเทรดรายวัน

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Mike Novogratz แนะนักลงทุน ให้ถือทองคำมากกว่า Bitcoin

Read Next

Coinbase เตรียมพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในปีนี้

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์