ผอ.ปิยะศิริ จาก DSI ยืนยัน..เตรียมเรียกแม่ทีมแชร์ลูกโซ่ FOIN มาสอบปากคำ สัปดาห์หน้า!!

วันนี้ (8 กรกฎาคม 2563 ) ผอ. ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI  ได้ให้สัมภาษณ์กับทางรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เปิดความลับ” 

โดยทาง ผอ. กล่าวว่า “กรณีของแชร์ลูกโซ่ Foin นั้นเป็นการหลอก 2 ชั้น โดยมีการอ้างให้ผลตอบแทนรายเดือน เดือนละ 16% ใช้ระบบ AI ในการเทรดหุ้น รวมถึงมีการให้ผลตอบแทนเป็นสุกุลเงินดิจิตอล เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ”

อย่างไรก็ตาม ผอ. เชื่อว่าไม่น่าจะมีการโอนเงินไปลงทุนในต่างประเทศเป็นมูลค่ามหาศาลตามที่ผู้ชักชวนลงทุนใน Financial.org กล่าวอ้าง เนื่องจากศุลกากร หรือธนาคารแห่งประเทศไทยจะต้องมีข้อมูล

นอกจากนี้ ผอ. ยอมรับว่าคนที่เป็นตัวใหญ่จริง ๆ มักจะใช้มีการโอนเงินไปต่างประเทศ ซึ่งทำให้ตรวจสอบยากและใช้เวลานาน

ผอ.ปิยะศิริ กล่าวอีกว่า บุคคลใดที่มีการชักชวนคนอื่นให้มาลงทุนตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป เข้าข่ายการกระทำความผิด ไม่เกี่ยวว่าคุณจะเข้ามาทีแรกหรือทีหลัง

นอกจากนี้จะมีการเรียกแม่ทีมเข้ามาสอบปากคำ โดยมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน รวมถึงเรียกผู้เสียหายเข้ามาให้ข้อมูลด้วยพร้อม ๆ กัน ในสัปดาห์หน้า

ผอ.ปิยะศิริ ยังได้เตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการร่วมลงทุนในต่างประเทศที่อ้างว่ามีผลตอบแทนสูง เนื่องจากเมื่อต้องมีการตรวจสอบการโอนเงินออกต่างประเทศจำเป็นต้องรอต่างประเทศตอบกลับซึ่งใช้เวลานาน

อ่านรีวิว : ชำแหละ Foin คืออะไร? ทำไมถึงเรียกว่าแชร์ลูกโซ่

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ปริมาณการซื้อขาย Crypto เดือนมิถุนายน หายไปเกือบครึ่งทั้งในตลาดสปอตและตลาดอนุพันธ์

Read Next

หน่วยงานกำกับดูแลของบราซิลสั่งระงับ Binance ในการเสนอขายอนุพันธ์ในประเทศ

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์