ศาลหลายแห่งในจีน หันมาใช้ Blockchain เพื่อปกป้องทรัพย์สินจากการถูกรบกวนหรือเสียหาย

ศาลหลายแห่งในประเทศจีนได้ใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินไม่ให้ถูกรบกวนหรือเสียหายด้วย E-sealing

ศาลประชาชนในเขต Haidian ในกรุงปักกิ่งได้รายงานว่า มีการใช้ตราประทับอิเล็กทรอนิกส์บน Blockchain เพื่อรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินในเขต Chaoyang

ระบบ E-Sealing จะใช้ blockchain เพื่อปกป้องทรัพย์สิน

ด้วยระบบ e-sealing ทำให้ศาลสามารถตรวจสอบทรัพย์สินได้แบบเรียลไทม์ผ่านวิดีโอ สำนักข่าวท้องถิ่น Global Times รายงาน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม

หากทรัพย์สินถูกรบกวนหรือได้รับความเสียหาย ระบบ Blockchain จะเปิดโหมดเฝ้าระวังโดยอัตโนมัติ และส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือของโจทก์และเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย โดยตามรายงานระบุว่า ระบบยังสามารถถ่ายภาพผู้กระทำผิดและส่งไปยังแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องได้ทันที

และการใช้เทคโนโลยี blockchain นั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลทั้งหมดถูกบันทึกและไม่อาจถูกแก้ไขโดยผู้เกี่ยวข้อง โดยเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายสามารถใช้แพลตฟอร์มเพื่อดำเนินการสอบถามข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เพื่อตรวจสอบประวัติของการดำเนินงานเกี่ยวกับทรัพย์สินดังกล่าว

E-sealing  ถูกใช้เป็นครั้งแรกโดยศาลของปักกิ่ง

ตามที่รายงานโดยเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับศาลอย่าง Chinacourt.org พบว่าการพัฒนาครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ศาลกรุงปักกิ่งใช้ E-sealing สำหรับทรัพย์สิน อย่างไรก็ตามศาลอื่น ๆ หลายแห่งในมณฑลเจียงซูของจีนตะวันออก มณฑลหูหนานของจีนตอนใต้ และมณฑลเจียงซีของจีนตะวันออก ได้รายงานว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้จะมีการประกาศการใช้ E-sealing บนบล็อกเชนเช่นกัน

ย้อนไปในปี 2019 เคยมีการฟ้องร้องของจีนมากกว่า 3.1 ล้านคดีที่ถูกตัดสินผ่านบล็อกเชนและ AI โดย “ศาลอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ” ซึ่งทางด้าน นาย Zhang Wen ประธานศาลอินเทอร์เน็ตปักกิ่ง กล่าวว่าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนช่วยในการรวบรวมและแสดงหลักฐานในบางกรณี ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาความน่าเชื่อถือในประเทศ

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

3 บริษัท Blockchain รายใหญ่ ร่วมมือกันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ DeFi

Read Next

Justin Sun เปิดตัวผลิตภัณฑ์ DeFi สามรายการจาก Tron แต่เหมือนชุมชน Crypto จะไม่ประทับใจ

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์