ยอดการจองโรงแรมด้วย Crypto หายไปเกือบ 90% จากการระบาดของโรค COVID-19

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกยังคงได้รับผลกระทบ หลังจากรัฐบาลทั่วโลกประกาศ LockDown อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 

ในการประชุม Unitize virtual blockchain เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม Juan Otero ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Travala ผู้ให้บริการด้านการจองโรงแรมด้วย Crypto ที่ได้รับการสนับสนุนโดย Binance กล่าวว่า แพลตฟอร์มของเค้ามีปริมาณการจองลดลงอย่างมาก

Otero กล่าวว่าจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ Travala มีการเติบโตแบบทวีคูณ ที่มาพร้อมปริมาณการจองที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อการระบาดของโรค COVID-19  ถึงระดับวิกฤต บริษัทพบว่ายอดการจองลดลง 80–90% ภายในไม่กี่สัปดาห์

จะฟื้นกลับมาได้มั้ย

อย่างไรก็ตาม Travala ก็สามารถกลับมาได้โดย Otero ระบุว่าในเดือนพฤษภาคม บริษัทเห็นการเติบโตถึง 200% เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา ขณะที่เดือนที่แล้วมียอดจองโรงแรมเพิ่มขึ้น 160% จากนักท่องเที่ยวในประเทศ 

Otero คาดว่าไม่เกินเดือนกันยายนหรือตุลาคม น่าจะได้เห็นการฟื้นตัวของการจองโรมแรมระหว่างประเทศใน Travala

ทำให้ crypto เป็นกระแสหลักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

Travala เพิ่งเปิดตัวความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการจองโรมแรมชั้นนำอย่าง Expedia ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจองโรงแรมกว่า 700,000 แห่งด้วย 30 cryptocurrencies ที่รองรับของ Travala นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกับ Booking.com อีกด้วย

จากข้อมูลของ Otero ปัจจุบันแพลตฟอร์มของเค้าอนุญาตให้ผู้ใช้จองที่พักได้มากกว่าสองล้านแห่งใน 230 ประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้ Travala ยังได้ลงนามในข้อตกลงกับ TravelByBit ซึ่งเป็นบริการจองเที่ยวบินแบบ Crypto เพื่อขยายบริการด้านการท่องเที่ยวออกไปมากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Justin Sun เปิดตัวผลิตภัณฑ์ DeFi สามรายการจาก Tron แต่เหมือนชุมชน Crypto จะไม่ประทับใจ

Read Next

ปริมาณการซื้อขาย Crypto เดือนมิถุนายน หายไปเกือบครึ่งทั้งในตลาดสปอตและตลาดอนุพันธ์

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์