3 บริษัท Blockchain รายใหญ่ ร่วมมือกันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ DeFi

ในการประกาศที่การประชุม Unitize เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 3 บริษัท Blockchain รายใหญ่ ได้แก่ Cosmos, Polkadot และ Terra ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ DeFi ที่เรียกว่า “Anchor” ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเสนออัตราดอกเบี้ยที่เชื่อถือได้สำหรับเงินฝากที่เป็น stablecoin

Anchor จะเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และขยายไปสู่ระบบ ​​PoS อื่น ๆ ในอนาคต

Do Kwon, ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Terra อธิบายในแถลงการณ์ว่า

“ในขณะที่โครงการ DeFi เช่น Maker และ Compound เป็นการปฏิวัติในการสร้างตลาดการเงินแบบกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ แต่ความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยทำให้มันไม่เหมาะสมที่จะใช้เป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์ในครัวเรือน  ซึ่งการยอมรับในวงกว้างของ DeFi นั้นต้องมีการสร้างบัญชีออมทรัพย์ที่มีการกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ซึ่งให้ APR ที่ไว้วางใจได้”

smart contract ของ Anchor จะรองรับการฝาก stablecoin และใช้ส่วนหนึ่งของเงินเหล่านั้นนำไป staking บน blockchain ที่เข้ากันได้  ซึ่งผู้ใช้จะได้รับ passive income จากรางวัลของการ staking

การกำกับดูแลเบื้องต้นสำหรับแพลตฟอร์มนี้จะมาจาก Interchain Asset Association (IAA) ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นใหม่ซึ่งมีน Zaki Manian แห่ง Cosmos, Jack Platts ของ Web3 Foundation และ Do Kwon จาก Terraform Labs เป็นผู้นำในการขับเคลื่อน

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า : “หยวนดิจิตอล” จะไม่อาจแทนที่ Tether (USDT) ได้ในเอเชีย

Read Next

ศาลหลายแห่งในจีน หันมาใช้ Blockchain เพื่อปกป้องทรัพย์สินจากการถูกรบกวนหรือเสียหาย

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์