“ในที่สุดทุกอย่างจะย้ายไปที่ DeFi ที่เน้นความเป็นส่วนตัว” ซีอีโอของ Beam กล่าว

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา “Beam” ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่เน้นในด้านความเป็นส่วนตัวได้มีการ hard fork เพื่อเปิดใช้งาน “Confidential DeFi” หรือ DeFi ที่เน้นความเป็นส่วนตัว บน Beam ในช่วงเวลาที่ DeFi กำลังได้รับความนิยม

แล้ว Confidential DeFi ของ Beam จะแตกต่างจาก DeFi อื่น ๆ เช่น COMP และ MakerDao อย่างไร ทางด้าน  Alexander Zaidelson ซีอีโอของ Beam ได้กล่าวไว้ว่า

Beam hard fork จะเป็นการเปิดใช้งานการสนับสนุนสินทรัพย์ที่เป็นความลับหรือ Beam CA ซึ่งทำให้สามารถสร้างโทเค็นได้บน Beam blockchain ซึ่งมันเป็นองค์ประกอบสำคัญของ confidential DeFi ซึ่งใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติการรักษาความลับและความสามารถในการ scalability ของ Beam

confidential DeFi เป็น “ระบบนิเวศสำหรับบริการทางการเงินที่มีการรักษาความลับอย่างเต็มรูปแบบ , ใช้งานง่ายและตรวจสอบได้”

Zaidelson ยอมรับถึงข้อดีของบริการ DeFi อื่น ๆ เช่น Compound และ Maker ว่าเป็น “เครื่องมือทางการเงินที่มั่นคง” แต่แน่นอนเขาปฏิเสธการเปรียบเทียบระหว่างความนิยมของ DeFi ล่าสุดกับช่วงที่ ICO ได้รับความนิยมในปี 2017 และอธิบาย ICO ว่าเป็น “แนวคิดที่มีข้อบกพร่องที่ผู้คนเชื่อในคำสัญญาและสูญเสียเงินของพวกเขา”

“พวกเขาสร้างขึ้นบน Ethereum ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเป็นส่วนตัว แต่ด้วย Beam Confidential DeFi จะนำเสนอฟังก์ชั่นที่ได้รับการพัฒนาที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัวทางการเงิน”

เมื่อถามว่า DeFi ของ Beam มีกลุ่มเป้าหมายแตกต่างจาก COMP และ Maker หรือไม่ เขาตอบว่า “ทุกคนต่างต้องการความเป็นส่วนตัว ดังนั้นในที่สุดทุกอย่างจะย้ายไปที่ DeFi ที่เน้นความส่วนตัว”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป