โครงการ DeFi ของ Ethereum เติบโตขึ้นอย่างมากในไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ผลลัพธ์สำหรับไตรมาสที่สองของปี 2020 แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างมากสำหรับ decentralized applications  ซึ่งหัวหอกสำคัญก็คือโครงการ DeFi ของ Ethereum ( ETH )

นอกจากนี้ Decentralized exchange ก็มีโวลลุ่มเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากกิจกรรมของ Compound  ในการแจกเหรียญ COMP

จากข้อมูลของ Our Network พบว่า เงินฝากใน Curve เพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าในเดือนมิถุนายน ในขณะที่ปริมาณโวลลุ่มรายวันสูงถึง 60 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยก่อนหน้าถึง 30 เท่า และมีความต้องการสำหรับคู่เทรด USDT มากกว่า 58.5% ของปริมาณทั้งหมด 

โดยทางด้าน Uniswap ก็ยังได้รับประโยชน์จากความนิยมใน COMP โดยมีปริมาณโวลลุ่มเพิ่มขึ้นสองเท่าในเดือนมิถุนายน

Chain อื่นๆ ก็ได้อานิสงส์ไปด้วย

ตามรายงาน Q2 ของ DappRadar ด้วยคววามนิยมของ DeFi ทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวกับเกม ลดลง โดยมีการทำธุรกรรมมากกว่า 8 พันล้านดอลลาร์บนแพลตฟอร์ม DeFi ในไตรมาสที่ 2 ซึ่งนำไปปัญหาสู่ราคา gas ที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ

DApp ที่เกี่ยวกับเกมของ Ethereum ก็ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากค่าธรรมเนียมเป็นส่วนสำคัญของการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง โดย DappRadar รายงานว่ากิจกรรมที่เกี่ยวกับเกมลดลง 79% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

ขณะที่ EOS ได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้ เนื่องจากปริมาณธุรกรรมการเล่นเกมเพิ่มขึ้นประมาณ 80% นับตั้งแต่ไตรมาสก่อนหน้า แม้ว่านี่จะเป็นข่าวเชิงบวกสำหรับแพลตฟอร์ม แต่มันก็ยังไม่สามารถเทียบเท่ากับ EIDOS airdrop ในปลายปี 2019 ได้อย่างสมบูรณ์ โดยปริมาณยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดของไตรมาสที่ 2 ปี 2562

Tron ( TRX ) ก็มีการเติบโตในระบบนิเวศ DeFi เนื่องจากมีโครงการบน Ethereum ย้ายมาเข้าร่วม อย่างไรก็ตามปริมาณโดยรวมสำหรับไตรมาส 2 ทั้งหมดอยู่ที่เพียง 15 ล้านดอลลาร์ โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ของ dapp บน Tron ยังคงอยู่ในหมวดหมู่การพนันและ “ความเสี่ยงสูง” เช่นโครงการ Ponzi ต่างๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย