ผู้ถือหุ้น Bitfinex และซีอีโอเว็บเทรด OTC ถูกตำรวจจีนรวบตัวไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

Zhao Dong ซีอีโอของ RenrenBit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม over-the-counter (OTC) และเป็นผู้ถือหุ้น Bitfinex ได้ถูกตำรวจจีนควบคุมตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

Matthew Graham หัวหน้า Sino Global Capital กล่าวผ่านทาง Twitter ว่า รายงานสถานการณ์ปัจจุบันของ Zhao ดูเหมือนจะ “ยืนยัน” แล้วว่าเป็นเรื่องจริง

RenrenBit ยังเปิดบริการ “ตามปกติ”

Graham กล่าวว่า การควบคุมตัวนั้นไม่เหมือนกับการถูกจับกุม โดยการควบคุมตัวดังกล่าวอาจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของ RenrenBit

ขณะที่ทางด้านพนักงานของ RenrenBit ตามรายงานจาก  Chainnews เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมระบุว่า “พนักงานทุกคนของบริษัทยังคงทำงานกันตามปกติ”

นอกจากบทบาทของเขาที่ RenrenBit แล้ว Zhao ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักลงทุนที่อยู่เบื้องหลังเว็บเทรด crypto ชื่อดังนั่นคือ Bitfinex อีกด้วย

Zhao อาจเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย Crypto ที่ผิดกฎหมาย?

Chainnews อ้างว่าซีอีโอ RenrenBit ได้ร่วมมือกับทางการจีน โดยมีการสงสัยว่าอาจมีการฉ้อโกงที่ดำเนินการโดยบริษัทของเค้า

Zhao เคยกล่าวในปี 2019 ว่าเขาเชื่อว่าฤดูใบไม้ผลิของคริปโตจะมาในปี 2020 แต่เมื่อถามเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin ( BTC ) Zhao Dong เค้ากลับพูดถึงความนิยมสูงสุดของเหรียญในเดือนธันวาคมปี 2017 โดยกล่าวว่า ในตอนนั้นไม่มีสนใจ Bitcoin แต่ในวันนี้มันจะดึงดูดความสนใจได้มากมาย “หลายหมื่นหลายพันดอลลาร์” อีกครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป