งานวิจัยจาก Microsoft เผยว่า “อินโดนีเซีย” ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

งานวิจัยจาก Microsoft เปิดเผยว่า อินโดนีเซียมีอัตราการพบมัลแวร์สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี2019 และพวกเขาสรุปว่าสิ่งนี้ถึงการเพิ่มขึ้นของการโจมตีแบบ cryptojacking และการโจมตีด้วย ransomware

รายงานแสดงให้เห็นว่า เอเชียแปซิฟิกยังคงมีอัตราการเผชิญหน้ากับ ransomware “สูงกว่าค่าเฉลี่ย” และการโจมตีด้วยมัลแวร์อื่น ๆ สูงกว่าส่วนอื่น ๆ ของโลก 1.6 และ 1.7 เท่า ตามลำดับ

Ransomware และ cryptojacking เพิ่มขึ้นในอินโดนีเซีย

อินโดนีเซียมีอัตราการถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ 10.68% ในช่วงปี 2019 โดยถือว่าลดลง 39% แต่ตัวเลขดังกล่าวยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศอื่น ๆ ถึงสองเท่า

ด้าน ransomware  อินโดนีเซียอยู่ในอันดับที่สองในแง่ของอัตราการถูกโจมตีที่ 14% โดยถือว่า สูงกว่าค่าเฉลี่ยที่ลงทะเบียนในประเทศอื่น ๆในภูมิภาค 2.8 เท่า

ส่วน Cryptojacking อยู่ที่ 10% ในปี 2019 สูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศอื่นในภูมิภาคและทั่วโลกถึงสองเท่า 

Haris Izmee ประธานผู้อำนวยการ Microsoft อินโดนีเซีย แสดงความคิดเห็นว่า:

“ในขณะที่ความผันผวนของค่าเงินดิจิตอลล่าสุดและเวลาที่เพิ่มขึ้นในการสร้างสกุลเงินดิจิตอลนั้น ส่งผลให้ผู้โจมตีพุ่งความสนใจไปที่ประเทศที่มีการป้องกันทางไซเบอร์ต่ำ”

COVID-19 เกี่ยวข้องกับการโจมตีทางไซเบอร์

นักวิจัยของ Microsoft Intelligence Protection ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของการโจมตีที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ในทุกประเทศทั่วโลก พวกเขาทราบว่ามีเหตุการณ์โจมตีอย่างน้อยหนึ่งเหตุการณ์ต่อประเทศ รวมถึงจำนวนการโจมตีที่ประสบความสำเร็จในประเทศที่มีการระบาดของโรคสูงขึ้น

การโจมตีทางไซเบอร์ที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ส่วนใหญ่จะถูกส่งผ่านทางไฟล์แนบอีเมล หรือ URL ที่เป็นอันตราย แฮ็กเกอร์มักจะปลอมตัวเป็นหน่วยงานระดับโลกที่มีบทบาทสำคัญอย่างองค์การอนามัยโลกหรือ WHO , ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือ CDC และกระทรวงสาธารณสุขของสหรัฐอเมริกา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป