ทางการจีนระบุ…Blockchain คือหนึ่งในกลยุทธ์การเตรียมความพร้อมรับมือการแพร่ระบาดของโรคในอนาคต

ทางการจีนกำลังพยายามเสริมสร้างความพร้อมเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคในอนาคต และระบุว่า blockchain เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (National Health Commission – NHC) ได้เผยแพร่แผนรับมือเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนว่า จะเพิ่มการสนับสนุนเทคโนโลยีสารสนเทศท่ามกลางการระบาดในอนาคต โดยองค์ประกอบหนึ่งของกลยุทธ์คือการใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อเสริมการแบ่งปันข้อมูลระหว่างสถาบันทางการแพทย์

การแบ่งปันข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญ 

คณะกรรมการเรียกร้องให้หน่วยงานด้านสุขภาพในท้องถิ่นช่วยกันส่งเสริมการแบ่งปันข้อมูลและความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลออนไลน์และสถาบันการแพทย์ปกติ โดยกล่าวว่าควรใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้ข้อมูลนั้นปลอดภัยและการเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ของผู้ป่วย

“หน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ควรส่งเสริมการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่าง ‘โรงพยาบาลอินเทอร์เน็ต’ และแพลตฟอร์มข้อมูลระดับภูมิภาค และสถาบันการแพทย์ทุกระดับ โดยเชื่อมต่อทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์และให้บริการผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องทั้งก่อนและหลังวินิจฉัยโรค ” 

การแบ่งปันข้อมูลของภาครัฐ 

ตามประกาศยังระบุว่าจะมีการดำเนินมาตรการอื่น ๆ ด้วยเช่นกันเพื่อส่งเสริมการประยุกต์ใช้ใบรับรองอิเล็กทรอนิกส์ของสถาบันการแพทย์แพทย์และพยาบาล

โดยใบรับรองอิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ควรถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มบริการของรัฐบาล เพื่อปรับปรุงการบริการของรัฐ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป