เกาหลีใต้ มีแผนพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อติดตามธุรกรรม Crypto บน Darkweb

Korea Internet Security Agency หรือ KISA  หน่วยงานระดับชาติของเกาหลีใต้ด้าน Cybersecurity วางแผนที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มี AI เพื่อติดตามธุรกรรม cryptocurrency บน Darkweb หลังจากเกิดกรณีของคดีอื้อฉาวทางเพศอย่าง “Nth Room” ขึ้น

ตามรายงานจาก  New Daily รัฐบาลได้ดำเนินการเกี่ยวกับโซลูชั่นนี้มาตั้งแต่เดือนมกราคม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องเจอกับอุปสรรคที่ยากลำบากในการสอบสวนคดีสื่อลามกเด็กในเกาหลีใต้ หรือ Nth Room ซึ่งผู้คนสามารถซื้อวิดีโอที่มีเนื้อหาทางเพศของผู้เยาว์ได้ผ่านทาง Crypto

KISA กล่าวว่าซอฟต์แวร์ดังกล่าวอาศัยเทคโนโลยี machine-learning ซึ่งจะติดตามธุรกรรม crypto โดยอัตโนมัติใน Darkweb ของเกาหลีใต้  โดยผู้ที่จะดูแลในการดำเนินงานคือสำนักงาน Virtual Asset Handling Office หรือ VASP

ความยากลำบากที่ต้องเผชิญในระหว่างการสอบสวน

Cho Joo-bin ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดี ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของตำรวจ และปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือกับฝ่ายสืบสวน  ซึ่งหมายความว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่นั้นจะยากลำบากมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกรรมจำนวนมากที่ดำเนินการผ่าน Monero ( XMR ) ที่มีการปกปิดตัวตน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ศาลเกาหลีใต้สั่งให้มีการระงับกระเป๋าเงินดิจิตอลใด ๆ , เงินฝากหลักทรัพย์และบัญชีหุ้นของ Cho Joo-bin ซึ่งเงินที่ถูกระงับไว้นั้นถูกสงสัยว่าจะมากจากกำไรที่จำเลยได้รับในฐานะผู้เบื้องหลังของคดี Nth Room

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป