สรุปข่าวเด่นคริปโต ในรอบสัปดาห์ 22– 28 มิถุนายน 2020

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณพลาดประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เราจึงรวมเอามาไว้ให้คุณอ่านอีกครั้ง

  • Comp คืออะไร..ทำความรู้จักกับเหรียญ Defi อันดับหนึ่งของโลก สวัสดีครับในวันที่แอดมินกำลังเขียนบทความอยู่นี้มีเหรียญอยู่เหรียญนึงที่เป็นกระแสร้อนแรงมากนั่นคือเหรียญ Comp จาก Compound Finance ที่หลังจากประกาศจะกระจายเหรียญแล้วภายในเวลา 2 อาทิตย์ เหรียญ Comp ได้พุ่งไปถึง 360 USD อย่างรวดเร็วและทำให้กลายเป็นโปรเจคต์ที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของ Defi และดันให้มูลค่าทางการตลาดของ Defi ขึ้นไปถึง 1.49 พันล้านดอลลาร์โดยวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่ามันคืออะไร
  • XRP คืออะไร? ทำความรู้จัก Ripple เหรียญ Cryptocurrency แห่งวงการธนาคาร สำหรับคนที่เคยลงทุนใน หุ้น กองทุน พันธบัตร หรือแม้แต่เงินฝาก เมื่อคุณเข้ามาในโลกของ Cryptocurrency คุณคงได้ยินเกี่ยวกับ Bitcoin มาบ้างว่ามันเป็นเงินดิจิทัลที่เกิดจากความไม่พอใจต่อธนาคาร แต่ในอีกด้านหนึ่งมันก็มีเงินดิจิทัลที่เกิดจากธนาคารเช่นกัน นั่นก็คือเหรียญ Ripple หรือ XRP ชื่อย่อที่ทุกคนคุ้นเคยนั่นเอง

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

นักพัฒนา Ethereum เสนอให้ใช้ “EIP 1559” เพื่อหยุดยั้งปัญหาค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น

Read Next

Binance เสร็จสิ้นการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุด..เร็วขึ้น 10 เท่า พร้อมรองรับ Bull Run

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์