ราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่า $9,000 เป็นครั้งที่สองในสัปดาห์นี้..แต่นักเทรดยังคง “Buy the dip”

ราคา Bitcoin (BTC) ลดลงต่ำกว่า $9,000 สู่ระดับต่ำสุดที่ $8,813  ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายนราคา Bitcoin เหมือนจะสูญเสียโมเมนตัมไป และวันนี้ก็ลดลงเหลือ $8,813 จากปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น

แผนภูมิราคา Crypto market รายสัปดาห์
ที่มา: Coin360

ตามที่เคยกล่าวไว้ นักเทรดต่างแสดงความสนใจที่จะซื้อในทุก ๆ ครั้งที่ราคามีการลดลงต่ำกว่า $9,000 และการลดลงของวันนี้ก็พบปริมาณการซื้อสูงที่สำคัญที่ระดับ $8,800 

แผนภูมิรายวัน BTC USDT
ที่มา: TradingView

หากหมีประสบความสำเร็จในการผลักดันราคาต่ำกว่าระดับนี้ ราคา Bitcoin อาจลดลงไปที่ระดับ 200-MA ที่ $8,325 แต่หากแนวรับตรงนี้เอาไม่อยู่ราคาก็อาจลดลงไปที่โซน $7,400 ถึง $6,800

การลดลงเกิดขึ้นพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง  

นักลงทุนหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการลดลงเล็กน้อยในช่วงสุดสัปดาห์ เนื่องจากปริมาณการซื้อขายมีแนวโน้มที่จะเบาบางลง  อาจเป็นไปได้ว่านักเทรดรายใหญ่ต้องการเฝ้าดูทิศทางหลังจากสัญญาฟิวเจอร์สของ BTC มูลค่า 1.06 พันล้านดอลลาร์และสัญญา options หมดอายุลง และสัญญารายเดือนที่จะหมดลงในวันอังคารหน้า 

open interest ใน Bitmex และ Deribit ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง หลังจากที่สัญญาหมดอายุ บ่งชี้ว่านักเทรดยังไม่เต็มใจที่จะเปิด position ใหม่ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ และเป็นการยืนยันถึงความสัมพันธ์ระหว่าง S&P 500 และ BTC ที่ยังคงค่อนข้างสูง

แผนภูมิราคา Bitcoin รายวัน
ที่มา: Coin360

ในขณะที่ราคา Bitcoin ลดลง altcoins ก็ประสบกับการขาดทุนอย่างหนักเช่นกัน โดย  Ether ( ETH ) ลดลง 4%, Chainlink ( LINK ) หายไป 6.42% และ DeFi token ของ Compound อย่าง COMP ก็ลดลง 13.17% 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR