การร่วงของ Bitcoin เกิดจากความกังวลเรื่องยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 พุ่งหรือไม่

หลังจากราคาของ Bitcoin ลดลงต่ำกว่าระดับ $9,000 อีกครั้งในวันนี้ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ในสหรัฐอเมริกาและส่วนอื่น ๆ ของโลกหรือไม่

ข้อมูลจาก  ศูนย์ข้อมูล Coronavirus ของ Johns Hopkins University บอกเราว่า รายงานผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกาจาก 155 วันที่ผ่านมามีจำนวน 2,467,554 รายและมีผู้เสียชีวิต 125,039 คน

โดยในวันศุกร์ (27 มิถุนายน) จำนวนผู้ป่วยรายใหม่สูงถึง 40,021 ในสหรัฐอเมริกา และอย่างที่คุณเห็นในภาพด้านล่าง จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่ใช่เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึง รัสเซีย อินเดีย เม็กซิโก และส่วนอื่น ๆ ของโลก

COVID-19 ยืนยันผู้ป่วยรายใหม่ - 27 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯจะเป็นคลื่นลูกแรกหรือคลื่นลูกที่สอง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการกลับมาเปิดธุรกิจใหม่อีกครั้งทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรัฐที่เพิ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง เช่น แอริโซนา ฟลอริดา และเท็กซัส

ความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบของ COVID-19 ต่อเศรษฐกิจสหรัฐ ส่งผลให้เกิดการลดลงครั้งใหญ่ในตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยดัชนีดาวโจนส์ S&P 500 และ Nasdaq จบวันด้วยการลดลง 2.84%, 2.42% และ 2.59% ตามลำดับ

และการลดลงของราคา Bitcoin ครั้งนี้ ก็เป็นการยืนยันถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin กับตลาดหุ้นได้อีกครั้ง

แผนภูมิ CC 24 ชั่วโมงสำหรับ BTC-USD ในวันที่ 27 มิถุนายน 2020

Alex Krüger นักวิเคราะห์ ได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนว่า การกลับมาของความสัมพันธ์เชิงบวกของ Bitcoin กับตลาดหุ้นสหรัฐ ทำให้เราสามารถทำนายได้ว่า Bitcoin อาจลดลงต่ำกว่าระดับ $9K:

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

การเติบโตของ DeFi ในเดือนมิถุนายน…กำลังสร้างวิกฤติฟองสบู่หรือไม่?

Read Next

นักพัฒนา Ethereum เสนอให้ใช้ “EIP 1559” เพื่อหยุดยั้งปัญหาค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์