ปัจจุบันเว็บเทรดแบบ Centralized ถือครอง Bitcoin ไว้ทั้งสิ้น 14% ของ Supply

“Not your keys, not your BTC”  เป็นคำพูดที่มักได้ยินบ่อย ๆ ในวงการ Crypto ซึ่งหมายความถึง Bitcoin ในเว็บเทรดนั้นเป็นของเว็บเทรดไม่ใช่ของคุณ เนื่องจากพวกเขาถือ private keys อยู่นั่นเอง

แต่ดูเหมือนว่าคำๆนี้จะไม่ค่อยมีผลทำให้ผู้ถือ BTC เลิกสนับสนุนการใช้งานเว็บเทรด เนื่องจาก 14% ของ Supply ของ BTC ในปัจจุบัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 2.6 ล้านดอลลาร์ ยังคงอยู่บนกระเป๋าเงินของเว็บเทรดแบบ Centralized

เว็บเทรดที่มีส่วนแบ่งมากที่สุดของ BTC ได้แก่ Coinbase ซึ่งมีประมาณ 954,000 BTC ,ตามมาด้วย Huobi ที่ 364,000 BTC และ Binance ที่มี 267,000 BTC ข้อมูลนี้มาจากข้อมูลที่เผยแพร่โดยแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ on-chain, Glassnode 

แม้ว่าปัจจุบันจะมี Bitcoin อยู่ถึง 14% บนเว็บเทรด แต่หลังจากผ่านการ Halving มานั้น มี BTC ถูกถอนออกไปจำนวนมากเช่นกัน

นอกจากนี้ จากรายงานของ Glassnode พบว่าปริมาณสุทธิของ BTC ที่ไหลเข้าหรือออกจากกระเป๋าของนักขุด Bitcoin ต่ำสุดที่ -2,935 BTC ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2019 แสดงให้เห็นว่านักขุดนั้นมีประสบการณ์การไหลออกของ BTC ที่สูงที่สุดในปีที่แล้ว และ 97% ของ BTC ก็ถูกส่งไปยังกระเป๋าเงินของเว็บเทรดแบบ Centralized

สิ่งนี้อาจอธิบายได้ว่า เหตุใด BTC จึงไม่สามารถรักษาระดับราคาที่สูงขึ้นต่อไปได้เมื่อถึงระดับ 10,000 ดอลลาร์ และแม้ว่าราคาจะยังคงสูงกว่า 9,000 ดอลลาร์ในขณะนี้  แต่ทางด้าน Josh Rager นักวิเคราะห์ crypto กล่าวว่าอาจมีโอกาสสูงที่ราคาจะไหลลงไปถึง $8,500 ในไม่ช้า

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

เปิดตัวหนังสือการ์ตูน ที่มี Bitcoin ซ่อนอยู่ 0.1 BTC มูลค่ากว่า 28,000 บาท

Read Next

ราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่า $9,000 เป็นครั้งที่สองในสัปดาห์นี้..แต่นักเทรดยังคง “Buy the dip”

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์