เวียดนาม เตือน!! การระดมทุนด้วย Cryptocurrency นั้นผิดกฎหมาย และประชาชนควรหลีกเลี่ยง

อดีตรองหัวหน้ากรมตำรวจของเวียดนาม Vu Hoang Kien กล่าวว่า การเปิดระดมทุนด้วย Cryptocurrency นั้นผิดกฎหมายในประเทศ และประชาชนไม่ควรลงทุน

Kien ได้กล่าวเตือนชาวเวียดนามให้ระวังตัว และอย่าถูกล่อลวงด้วยแผนการลงทุนด้วยสกุลเงินดิจิตอล ไม่ว่าผลตอบแทนจะสูงเพียงใดก็ตาม 

นอกเหนือจากความเสี่ยงในการลงทุนในโครงการดังกล่าวแล้ว เขายังเน้นย้ำว่าการลงทุนและการชำระเงินด้วย cryptocurrency นั้นไม่ได้รับการยอมรับอย่างถูกกฎหมายในประเทศ ดังนั้นการลงทุนใน crypto หรือการนำไปใช้สิ่งนั้นก็จะหมายถึงการละเมิดกฎหมายเวียดนามด้วยเช่นกัน

แม้จะมีคำเตือนออกมา แต่การลงทุนใน Cryptocurrency ก็ยังคงดำเนินต่อไปภายในประเทศ Nguyen Nam Hao จากกรมตำรวจกล่าวเสริมว่า “เพื่อลดการฉ้อโกงและลดผลกระทบเชิงลบอื่น ๆ ของ cryptocurrencies ในประเทศ เวียดนามจะต้องสร้างกฎระเบียบที่เข้มงวดและเฉพาะเจาะจงให้มากขึ้น

Crypto ในเวียดนาม

ในเดือนสิงหาคม 2017 Nguyen Xuan Phuc นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้สั่งให้ธนาคารกลางของเวียดนามและกระทรวงการคลัง ตรวจสอบสกุลเงินดิจิตอลและกำหนดกรอบทางกฎหมายเพื่อควบคุมพวกเขา

และในเดือนต่อมา ธนาคารกลางก็ออกมาประกาศว่า Bitcoin ( BTC ) และ cryptocurrencies อื่น ๆ เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศ อย่างไรก็ตาม ในเดือนเมษายน 2018 cryptocurrencies ถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่าไม่ใช่วิธีการชำระเงินสำหรับสินค้าและบริการอย่างถูกกฎหมาย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงการคลังของเวียดนามรายงานว่ากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งกลุ่มการวิจัย cryptocurrency ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องการเก็งกำไร และเสนอนโยบายที่เกี่ยวข้องเพื่อควบคุมอุตสาหกรรมนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR