“ทุก Altcoin ออกแบบมาเพื่อขโมย Bitcoin จากความ FOMO ของคุณ” Max Keiser กล่าวถึง “COMP” ที่ราคาร่วงกว่า 40%

Compound (COMP), ซึ่งเป็น governance token ของแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมบน Ethereum ที่ราคาร่วงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 24 ชั่วโมง หลังจากพุ่งขึ้นอย่างมาก ตามข้อมูลจาก Cryptowatch

ทำให้ Max Keizer ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการล่มสลายครั้งนี้ว่า “จุดประสงค์เพียงอย่างเดียวของ altcoin คือการลด Bitcoin จากนักลงทุนที่ขับเคลื่อนด้วย FOMO” 

และมันก็หายไป  

โทเค็นของ Compound ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากการประกาศลิสต์ ของ Coinbase Pro ในวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งทำให้ราคาพุ่งไปกว่า 150 เปอร์เซ็นต์

การตัดสินใจของ Coinbase ที่ลิสต์เหรียญ COMP ใน Coinbase Pro นั้นอาจทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ได้เนื่องจาก บริษัทเป็นนักลงทุนรายแรกใน Compound ที่เป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ Supply ถึง 10 ล้านโทเค็น

แต่แล้วในที่สุด หลังจากพุ่งแบบฉุดไม่อยู่มาถึง 2 สองวัน โทเค็น COMP ก็เจอการเทขายจนลดลงเกือบ 40% โดยราคาอยู่ประมาณ $281 หลังจากแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ $380 ในวันที่ 21 มิถุนายน

นอกจากนี้ ทางด้าน Vitalik Buterin ก็เตือนนักลงทุนว่า ‘DeFi’ ที่ให้ผลตอบแทนสูงอย่างน่าดึงดูดอาจก่อให้เกิด ‘ความเสี่ยงในเชิงระบบ’

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป