“อย่าเชื่อใจ XRP” Peter Brandt นักเทรดผู้มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี เตือน!!

XRP สกุลเงินดิจิตอลจาก Ripple บริษัทด้านบล็อกเชนในซานฟรานซิสโก ได้ดึงดูดแฟน ๆ และนักวิจารณ์เข้ามามากมายเนื่องจากเป็นเหรียญมีประสิทธิภาพต่ำกว่าตลาด crypto ทั้งหมดอย่างรุนแรง และทำให้ผู้ถือครองขาดทุนในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

‘อย่าเชื่อใน XRP’

Peter Brandt นักเทรดที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปีในธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ , ได้โพส Twitter เพื่อให้คำแนะนำทางการเงินแก่ นักลงทุน GEN Y และ GEN X โดย Brandt กล่าวว่านี่เป็นคำแนะนำเดียวกับที่เขาให้กับสมาชิกในครอบครัวของเขา

โดยในส่วนของ cryptocurrency ของ Ripple นั้น Brandt เขียนไว้สั้น ๆ ว่า “อย่าเชื่อใจ XRP”

สิ่งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Brandt ออกมาพูดถึง XRP โดยในอดีตเขาเคยแนะนำว่า XRP ถูกควบคุมโดย Ripple เนื่องจากเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของ Supply ทั้งหมด และในเดือนนี้ Brandt ได้ดูกราฟของ XRP และสังเกตว่าเหรียญมีแนวโน้มที่จะลดลงมากถึง 30%

ลงทุน 10% ของมูลค่าสุทธิใน Bitcoin

ในขณะที่ Brandt นั้นต่อต้านการลงทุนใน XRP อย่างเปิดเผย แต่เขาก็พูดอย่างชัดเจนถึงการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล โดยเขาแนะนำให้คนรุ่นใหม่นั้นลงทุนอย่างน้อย 10% ของสิ่งที่พวกเขาสามารถจ่ายได้ใน BTC โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนหน้านี้เขาได้คาดว่า Bitcoin จะไปถึง $100,000 ในเวลาไม่นาน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป