โรงพยาบาลไซปรัส จะบันทึกผลการทดสอบ COVID-19 ลงใน Blockchain

แพลตฟอร์ม Blockchain tracking ของ VeChain ได้ประกาศบน Twitter เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ว่า แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลทางการแพทย์บน blockchain ที่พัฒนาร่วมกับ I-Dante บริษัทด้านการดูแลสุขภาพแบบดิจิตอล โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวถูกเรียกว่า E-NewHealthLife และจะถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาลเมดิเตอร์เรเนียนในสาธารณรัฐไซปรัส

ประชาชนชาวไซปรัสที่ไปที่ ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 ของโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและการทดสอบแอนติบอดี จะถูกบันทึกผลการทดสอบทางการแพทย์ลงบน blockchain

โดยจะมีการเข้ารหัสและอัพโหลดไปยัง VeChainThor Blockchain และผลการตรวจดังกล่าวจะแสดงอยู่บนแอปพลิเคชัน E-HCert 

ข้อมูลยังคงเป็นของเจ้าของข้อมูล 

E-HCert App จะแสดงผลการทดสอบที่ไม่มีใครสามารถมาเปลี่ยนแปลงได้ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลทางการแพทย์ได้เต็มที่  เมื่อการทดสอบเสร็จสิ้น ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงผลลัพธ์ของพวกเขาผ่านทางแอปได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อพิสูจน์สถานะสุขภาพของเขา

ช่วยให้ผู้คนในประเทศไซปรัสสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการกักกันโรคและสุขภาพในท้องถิ่น เพื่อกลับไปทำงาน , ขึ้นเครื่องบิน , ไปต่างประเทศ และได้รับอนุญาตสำหรับการทำกิจกรรมอื่น ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป