ซีอีโอ Ripple โว!!! การชำระเงินจะง่าย “เหมือนส่งอีเมล” ด้วยความสามารถของ PayID

Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple กล่าวว่า การชำระเงินควรเป็นเรื่องง่ายเหมือนการส่งอีเมล โดยความคิดเห็นของเขาเป็นการพูดถึงเปิดตัวเครือข่ายการชำระเงิน PayID

ระบบ PayID

Ripple นั้นมีพันธมิตรมากกว่า 40 รายซึ่งรวมถึงรายใหญ่ ๆ เช่น BitGo, Brave, Huobi และ Blockchain.com  ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ทั้งหมดจะเข้ามาร่วมทำงานบน PayID ซึ่งเป็น open payment network ที่คาดว่าจะทำให้การโอนเงินนั้นง่ายเหมือนกับการส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตอย่างอีเมล

โดยการสร้าง ID ที่เป็นเหมือนชื่อโดเมนของผู้ใช้บริการ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมด้วยสกุล fiat และ crypto ได้อย่างสะดวก

Ripple จะรวม PayIDเข้ากับ RippleNet ซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกที่มีสถาบันกรเงินกว่า 300 สถาบันเข้าร่วม เพื่อปรับปรุงการชำระเงินข้ามพรมแดน ซึ่งยังคงเป็นจุดสนใจหลักของ บริษัท 

Ethan Beard ผู้บริหารของ Ripple กล่ากับทาง Fortune  ว่า บริษัทต่าง ๆ สามารถเข้ามาร่วมใช้งาน PayID เพื่อเป็นการต่อสู้กับคู่แข่ง เช่น Libra และ Alipay

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป