ตัวตนที่เป็นปริศนาของ “Satoshi Nakamoto” ยังเป็นเรื่องสำคัญอยู่หรือไม่ ?

ตัวตนเบื้องหลังนามแฝง “Satoshi Nakamoto” ผู้สร้าง cryptocurrency ที่โดดเด่นที่สุดในโลกอย่าง Bitcon ถูกปกปิดมานาน ซึ่งสิ่งนี้เป็นเรื่องดีหรือไม่ดีสำหรับ Bitcoin กันแน่ ?

ความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังตัวตนที่ไม่รู้จักของผู้สร้าง cryptocurrency ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจนนิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 คนที่รวยที่สุดในโลกในปี 2019 โดยมีหลายคนพยายามที่จะค้นหาตัวตนที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลัง

บางทฤษฎีเชื่อว่าเป็นกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติในโลกแห่งการเงิน นอกจากนีก็ยังมีความพยายามและทฤษฎีอีกมากมาย แต่ตัวตนที่แท้จริงของ Satoshi Nakamoto ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก

Bitcoin ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ก็ทำให้เกิดคำถามว่า ตัวตนของ Satoshi ยังสำคัญอยู่หรือไม่ เนื่องจากเค้านั้นแทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับการเดินทางของ Bitcoin เลยหลังจากหายตัวไป ซึ่งก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปหลายประการเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่เชื่อกันว่า Bitcoin ก็ยังเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่น่าภาคภูมิใจในความเป็นส่วนตัว จากการมีผู้สร้างหรือผู้ก่อตั้งที่ไม่ทราบตัวตน

ความเป็นส่วนตัว เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ประสบความสำเร็จในโลกแห่งการเงิน ซึ่งถือเป็นอิสรภาพที่แท้จริงจากตัวกลางที่รอคอยมานานในโลกการเงิน และ cryptocurrencies ยังถือเป็นสวรรค์สำหรับนักลงทุนอีกด้วย

ความเป็นส่วนตัว ปกป้องผู้ใช้จากการตรวจสอบและการคุกคามจากภายนอก ซึ่งตัวตนที่ยังเป็นปริศนาของ Satoshi ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความจริงที่ว่าเหรียญดิจิทัลนั้นช่วยมอบความเป็นส่วนตัวและไม่การปกปิดตัวตนได้อย่างจริงจัง 

การปกปิดตัวตนของ Satoshi ช่วยลดโอกาสที่จะถูกบีบบังคับหรือถูกอิทธิพลจากอำนาจใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลและบริษัทการเงินหลายล้านแห่ง เนื่องจาก Bitcoin ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการดำรงอยู่ของธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน FIAT ต่าง ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป