นักวิจัยเผยประเทศที่อาจมี ‘Bitcoin maximalist’ เยอะที่สุดในโลก!!

นักวิจัยจาก Blockchaincenter.net ได้รวบรวมข้อมูลจาก Google Trends ซึ่งได้แสดงตำแหน่งของประเทศที่มี ‘Bitcoin maximalist’ มากที่สุดในโลก และยังรวมถึงการค้นหา altcoin

ในส่วนของเหรียญ cryptocurrency 10 ประเภทที่มีผู้ค้นหามากที่สุด ได้แก่ BitcoinEthereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash, IOTA, Monero, Tron, Dogecoin,และ Cardano ตามข้อมูลที่มาจาก Google Trends

จากข้อมูลพบว่า เหรียญ Crypto ที่คนค้นหามากที่สุดในทุกประเทศนั่นคือ “Bitcoin” โดยมีประมาณ 80.8%  ขณะที่ Ethereum อยู่อันดับสองที่ 13.7% 

และประเทศที่มีการค้นหา Bitcoin มากที่สุด ซึ่งหลายคนอาจแปลกใจ นั่นคือ “เคนยา” – ที่ 94.7% ของการค้นหา cryptocurrency ภายในประเทศ

ข้อมูลเป็นการบ่งบอกเราได้ว่า “เคนยา” เป็นที่รวมของ “Bitcoin maximalist” เอาไว้ ปสิ่งนี้อาจไม่ทำให้แปลกใจสำหรับคนที่ติดตามข่าวอยู่ตลอด เพราะภูมิภาคนี้นั้นผู้เชี่ยวชาญหลายคนในอุตสาหกรรม Crypto ต่างยกให้ ทวีปแอฟริกาคืออนาคตของ Bitcoin

ทวีปนี้มีการใช้ Bitcoin มานานหลายปี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่นี่เต็มไปด้วยประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ และมีความยินดีต่อเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ ๆ ค่อนข้างมาก โดยเมื่อปีที่ผ่านมา Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์และผู้ให้บริการการชำระเงิน Square กล่าวว่า ทวีปนี้จะเป็นผู้กำหนดอนาคตของ Bitcoin

ประเทศแอฟริกาอื่น ๆ รองจากเคนยาได้แก่ ไนจีเรีย (89.4%) และแอฟริกาใต้ (89%) โดยทั้ง 2 ประเทศนี้มีการเติบโตอย่างมากในแง่ของการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศ

อย่างไรก็ตาม ประเทศจากทวีปอื่น ๆ ก็กำลังสนใจ altcoins ด้วยเช่นกัน เช่นในยุโรปตะวันออกที่ดูเหมือนจะกำลังให้ความสนใจมากที่สุดใน altcoins โดยมีรัสเซียและยูเครนติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศที่มีการค้นหา altcoins มากที่สุดใน Google โดยมี Serbia มาเป็นอันดับสาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR