บริษัทในจีนกว่า 350 แห่งยังเชื่อมั่นในศักยภาพของ Blockchain แม้จะมีวิกฤต COVID-19

จากการสำรวจบริษัทในจีนกว่า 350 แห่ง พบว่าพวกเค้ายังคงเชื่อในศักยภาพที่สูงกว่าที่เทคโนโลยี Blockchain สามารถนำเสนอให้กับธุรกิจของพวกเขาได้

จากการศึกษาของสำนักข่าว Xinhua ในหัวข้อ “Blockchain ในยุคหลังการแพร่ระบาดของโรค”  พบว่า บริษัทกว่า 70% ที่ได้ทำการสำรวจก่อนที่จะมีการระบาดของโรค COVID-19 ยังคงมีมุมมองในแง่ดีเกี่ยวกับศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain โดยมีมากถึง 20% ที่เชื่อว่าพวกเขาจะต้องลงทุนให้มากยิ่งขึ้นเพื่อลดผลกระทบจากวิกฤตล่าสุด

เกือบ 10 ประเภทอุตสาหกรรมยังคง “เชื่อมั่น” ต่อ Blockchain

คนส่วนใหญ่เชื่อว่าการใช้เทคโนโลยี Blockchain อาจช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวจากความเสียหายทางการเงินของการระบาดใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้น

ผู้ตอบแบบสอบถาม มาจาก 10 อุตสาหกรรมที่แตกต่างกัน รวมถึงบริษัทผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับ blockchain , อุตสาหกรรมการผลิตและการค้า ,  supply chain และด้านการเงิน

“blockchain ทำหน้าที่เป็นแกนหลักของอุตสาหกรรมการผลิต ในฐานะเครือข่ายข้อมูลที่เชื่อถือได้ระหว่างองค์กร อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องฐานข้อมูลส่วนกลางแบบดั้งเดิมที่ไม่สามารถสร้างความไว้วางใจระหว่างองค์กรได้ และยังช่วยให้เกิดการทำงานร่วมกันจากหลาย ๆ ฝ่าย”

นักวิจัยยอมรับว่าเทคโนโลยี blockchain ถือเป็น“ วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการต่อสู้กับภัยพิบัติ”

ความเชื่อมั่นยังคงแข็งแกร่งแม้จะเกิดวิกฤติ

แม้ว่าการระบาดอย่างกะทันหันของ COVID-19 บริษัทต่าง ๆ ต้องถูกบังคับให้หยุดการพัฒนาชั่วคราว แต่การศึกษาระบุว่าความเชื่อมั่นใน blockchain ไม่ได้สะดุดลงตามไปด้วย

เช่นในเมือง ซูโจวประเทศจีน ที่จะมีการเปิดตัวโครงการนำร่องที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain เพื่อช่วยเหลือประชาชนหลายล้านคนให้เข้าถึงสำนักงานกฎหมายและหน่วยงานรัฐบาลผ่านทางอินเทอร์เน็ต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป