ผลวิจัยพบว่า “Bitcoin” ยังคงเติบโตถึง 31% เมื่อเทียบกับตลาดหุ้น หลังจากผ่านการ Halving

ข้อมูลที่เผยแพร่จาก Cointelegraph Markets และ lookintobitcoin พบว่า ปัจจัยพื้นฐานของเครือข่ายที่แข็งแกร่ง และการซื้อสะสมของนักลงทุนสถาบัน ทำให้ผลการดำเนินงานรายปีของ Bitcoin ยังคงเป็นบวก หลังจากผ่าน Halving

หลังจาาการมาของ Halving นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้ Bitcoin พบกับการล้มเหลวทั้งก่อนและหลัง Halving อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลการวิจัยนี้ก็เป็นหลักฐานว่านักลงทุนรายย่อยและสถาบัน ยังคงมุ่งเน้นไปที่การสะสม Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ เช่นเดิม

ผลตอบแทนสินทรัพย์มาโครปีปัจจุบัน (%)
ที่มา: Skew.com

ข้อมูลจาก Skew พบว่า Bitcoin ยังคงเป็นผู้นำเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อื่น ๆ โดยยังมีประสิทธิภาพดีที่สุดโดยเติบโต 31.42% เมื่อเทียบเป็นรายปี  

ในส่วนของหลักฐานถึงเรื่องความสนใจของนักลงทุนสถาบันที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจาก รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ Grayscale Investments ที่ออกว่ากล่าวว่า ได้ซื้อ Bitcoin สะสมในอัตราเท่ากับ 150% ของเหรียญใหม่ที่สร้างขึ้นโดยนักขุด นับตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม

นอกจากนี้ในเดือนพฤษภาคม Paul Tudor Jones ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์  ประกาศว่า Tudor Investment Corp ได้จัดสรรเงินทุนภายใต้การบริหารประมาณ 1-2 เปอร์เซ็นต์ให้กับ Bitcoin CME Futures 

ความสนใจของนักลงทุนรายย่อยยังคงเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ แอป Square ยังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมากในด้านบริการเงินดิจิตอลและการชำระเงินดิจิตอล โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้มีการประกาศว่ารายรับของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 71% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนที่ 306 ล้านดอลลาร์ 

การยอมรับ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากความไม่แน่นอนของโลกและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิตอลส่งผลให้เว็บเทรด Bitcoin แบบ peer-to-peer Paxful และ Local Bitcoin มีโวลลุ่มเพิ่มขึ้นทั่วแอฟริกาและละตินอเมริกา

ข้อมูลจาก On-chain data สนับสนุนแนวโน้มกระทิงในปัจจุบัน 

จากข้อมูลของ lookintobitcoin พบว่าข้อมูลจาก On-chain แสดงให้เห็นว่าปัจจัยพื้นฐานของ Bitcoin ยังคงแข็งแกร่ง แม้จะมีภัยคุกคามจากการยอมแพ้ของนักขุดและนักลงทุนในตลาดโลก 

แม้วันที่ 13 มีนาคม ราคา Bitcoin จะลดลงอย่างรุนแรงถึง $3,750 แต่ก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในจำนวนที่อยู่ Wallet ของ Bitcoin ที่มียอดต่ำกว่า 1 BTC 

ที่อยู่ Bitcoin ที่มียอดคงเหลือต่ำกว่า 1 BTC

ข้อมูลนี้ยังแสดงให้เห็นว่า นักลงทุนระยะยาวยังคง HODL อย่างแข็งแกร่ง และหลังผ่าน Halving พวกเค้าก็ยังไม่มีเจตนาขายในระยะสั้นถึงระยะกลาง  

นักลงทุนมองว่าเป็นโอกาสในการซื้อ

ในวันที่ราคา Bitcoin ยังคงไม่ผ่านแนวต้านที่ $10,000 แต่สินทรัพย์ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นเนื่องจากนักลงทุนยังคงเข้าซื้อที่ราคาต่ำกว่า 9,500 ดอลลาร์ อ้างอิงจากผู้สร้าง lookintobitoin Philip Swift :  “จากการรวมกันของ 200 day moving average และ 128 day MA ทำให้ตรงนี้กลายเป็นแนวรับ”

นอกจากนี้ Swift อธิบายเพิ่มเติมว่าในขณะที่ Bitcoin มีการทดสอบ $10,000 “เป็นที่น่าสังเกตว่าแรงเทขายที่ช่วง $10K มีความรุนแรงน้อยลงในแต่ละครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป