ประธานนิตยสาร Forbes กล่าวชม Bitcoin และจวกความล้มเหลวระบบเงินในปัจจุบัน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Center for Natural and Artificial Intelligence ประธานนิตยสาร Forbes อย่าง Steve Forbes ได้กล่าวถึง Bitcoin และอนาคตของเงิน

Forbes อธิบายว่า cryptocurrencies เป็น “เทคโนโลยีขั้นสูงแก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือที่เกิดจากความไม่แน่นอนของเงินที่พิมพ์โดยรัฐบาลในวันนี้”

Crypto ผันผวนเกินไปสำหรับสกุลเงิน

อย่างไรก็ตาม Forbes ได้พูดถึงความผันผวนของสินทรัพย์ดิจิตอลว่า Bitcoin ( BTC ) อาจดูเหมือน“ สเต็ก” ในวันนี้และกลายเป็น “อาหารสุนัข” ในวันถัดไป

นอกจากนี้ยังพูดถึงจุดแข็งที่สุดอย่างการที่มี Supply จำกัดว่า “ถ้าพวกเขาคิดว่าการมี Supply จำกัดมันจะสร้างมูลค่าล่ะก็ พวกเค้ากำลังคิดผิด”

Forbes ยืนยันว่าสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพจะต้อง “อำนวยความสะดวกทางการค้า” และไม่“ ควบคุมเศรษฐกิจ” ดังนั้นสรุปได้ว่ารูปแบบทางการเงินที่มีความหายากมากเกินไป ”อาจกลายเป็นอุปสรรคต่อการค้า”

 Forbes ยืนยันว่า “cryptocurrencies จะต้องใช้งานง่าย และมีความผันผวนน้อยกว่านี้ เพื่อจุดประกายการยอมรับในวงกว้างว่ามันสามารถใช้เป็นวิธีการชำระเงินหลักได้

“ในที่สุด ด้วยพลังสมองทั้งหมด สุดท้ายใครบางคนก็จะทำมัน” เขากล่าวเสริมโดยสังเกตไปที่ โครงการ Libra ของ Facebook และแม้แต่ Amazon

Forbes ยังย้ำอีกว่า cryptocurrencies จะไม่เกิดขึ้น หากไม่มีการต่อสู้ทางการเมือง เนื่องจาก crypto นั้น “จะไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเพราะมันจะไปขัดขวางเศรษฐกิจดั้งเดิม” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป