“บิดา” แห่งพระราชบัญญัติ JOBS เชื่อว่าการออก “ดอลลาร์ดิจิทัล” ใกล้เข้ามาแล้ว

David Weild IV ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ “บิดา” แห่งพระราชบัญญัติ JOBS เชื่อว่าการออกเงิน “ดอลลาร์ดิจิทัล” ใกล้เข้ามาแล้ว และรัฐบาลสหรัฐฯควรรีบเร่งดำเนินการทันที

Wield นั้นเคยดำรงตำแหน่งรองประธานของ NASDAQ และปัจจุบันเป็นผู้บริหาร decentralized investment bank ของตนเองซึ่งช่วยบริษัท Crypto และบล็อกเชนในการระดมทุน

จีนนั้นคาดเดาไม่ได้

Weild ไม่เชื่อว่า “หยวนดิจิทัล” จะสร้างความต้องการใช้งานจำนวนมากนอกประเทศจีนได้ เนื่องจากระบบการเมืองที่จำกัด ในขณะเดียวกันเขากล่าวว่า สหรัฐฯไม่ควรมองข้ามในเรื่องนี้และจะต้องรักษาความเป็นผู้นำระดับโลกของสกุลเงินของตนเอาไว้โดยการเปิดตัวในรูปแบบดิจิตอล:

“ผมคิดว่าสหรัฐอเมริกาควรทำ และควรจะทำมันเร็วกว่านี้ แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่ของโลกในตอนนี้ก็ยังไม่ได้สนใจในสกุลเงินดิจิทัลของจีนเพราะมันไม่ได้มาจากประเทศเสรี  มันไม่สามารถคาดเดาได้ และมีคนจีนจำนวนมากที่ต้องการออกจากประเทศจีนเนื่องจากรัฐบาลของตน”

ผู้คนจะใช้จ่ายเป็น crypto

ในเวลาเดียวกัน เขาเชื่อว่าจะมีความต้องการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล ในอดีตเมื่อมีช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำนักลงทุนต่างชาติจะหาที่หลบภัยในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ  แต่ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลสามารถช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและให้ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

“ผู้คนจะเริ่มจ่ายเงินสำหรับสิ่งต่าง ๆ ด้วย crypto แล้วทำไมพวกเค้าจะไม่อยากไปที่ธนาคารและชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ในเมื่อคุณสามารถลดต้นทุนการทำธุรกรรมได้? ผมคิดว่าคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลกลาง “

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป