บริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เตรียมใช้ Blockchain กับระบบส่งข้อความของลูกค้า

KB Insurance บริษัทประกันภัยรายใหญ่ของเกาหลีใต้ วางแผนที่จะใช้ Blockchain กับระบบส่งข้อความมือถือสำหรับลูกค้า

ตามรายงานวันที่ 9 มิถุนายนโดย Ledger Insights รายงานข่าวว่า KB จะใช้ระบบที่พัฒนาร่วมกับ บริษัท KT Corp ซึ่งเป็นบริษัทด้านโทรคมนาคม ในเดือนหน้า

บริการใหม่นี้จะคอยแจ้งเตือนการยกเลิกและการชำระเงินให้กับลูกค้าประกันภัยรถยนต์เป็นครั้งแรก และบริษัทวางแผนที่จะขยายไปยังลูกค้าทั้งหมด วัตถุประสงค์คือเพื่อลดต้นทุนการส่งจดหมายและการพลาดการแจ้งเตือน

Blockchain ช่วยรับประกันการส่งข้อความ

โซลูชันการส่งข้อความใหม่ผ่าน blockchain จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงนโยบายการประกันหรือการแจ้งเตือนการชำระเงินที่ค้างอยู่ และเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ได้รับข้อความอย่างแน่นอน ข้อมูลที่ส่งระบบจะบันทึก logged ไว้บน blockchain ของ Korea Internet & Security Agency

กระบวนการบันทึกบน blockchain นี้จะช่วยให้ระบบการส่งข้อความมีความถูกต้องตามกฎหมายเช่นเดียวกับอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ และช่วยพิสูจน์ให้เห็นถึงการแจ้งเตือนไปยังลูกค้า

ผู้ใช้จะสามารถรับการแจ้งเตือนใหม่นี้ได้หลังจากที่มีการขอใช้บริการ โดยสามารถรับการแจ้งเตือนได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติม และจะติดตามผู้ใช้ไปตลอดแม้ว่าจะเปลี่ยนที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์มือถือแล้วก็ตาม โดยบริการนี้จะให้บริการเฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการ KT, SK Telecom และ LG U + เท่านั้น

การยอมรับ Blockchain ก้าวไปอย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ บริษัทบล็อกเชนของญี่ปุ่นก็เพิ่งประกาศว่าจะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือที่ใช้งาน blockchain สำหรับการลงคะแนนของผู้ถือหุ้น

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้เปิดตัวรุ่นเบต้าของ decentralized identity solution โดยใช้บล็อกเชนของ Bitcoin ( BTC )

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป