[อัพเดท] กระเป๋า ETH ที่จ่ายค่าธรรมเนียม 80 ล้านบาทเมื่อวานนี้ อาจเกี่ยวข้องกับเว็บเทรด Bithumb

SparkPool ซึ่งเป็นผู้ขุดบล็อค ETH ที่มีค่าธรรมเนียมอัดแน่นอยู่ 10,660 ETH มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท ได้ทำการระงับธุรกรรมดังกล่าว จากบุคคลลึกลับแล้ว

Shelton Qiu ผู้จัดการของ SparkPool กล่าวว่า pool  ของเค้ากำลังรอการติดต่อจากผู้ส่งเพื่อหาทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ มีข้อมูลบางประการที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าผู้ส่งอาจเกี่ยวข้องกับเว็บเทรด Bithumb

Alex Svanevik จาก D5 กล่าวว่า ทั้งขาเข้าและขาออกของ ETH จากกระเป๋านี้มาจาก Bithumb รวมถึงธุรกกรมอื่นๆที่เกิดขึ้นในกระเป๋า เกี่ยวข้องกับเว็บเทรดในเอเชีย

แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่า Bithumb คือผู้อยู่เบื้องหลัง บางทีอาจเป็นแค่ผู้ใช้งานของแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการทำธุรกรรมในครั้งนี้ยังไม่ชัดเจน บางคนคาดว่าเป็นการกระทำที่ตั้งใจเพื่อเหตุผลในการหลีกเลี่ยงภาษี  โดยอาจอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุที่เผลอจ่ายค่าธรรมเนียมสูง ทำให้ต้องสูญเสียเงิน แล้วแอบไปติดต่อกับเหมืองขุดที่ได้เงินไปเพื่อขอเงินคืน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ SparkPool เจอสถานการณ์แบบนี้ เมื่อปีที่แล้ว ก็มีการระงับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่มูลค่าสูงถึง 2,100 ETH (มูลค่าประมาณ $300,000 ในเวลานั้น) ซึ่งเป็นปัญหาจากการใช้งาน trading bot

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย