หนึ่งในบริษัทด้าน Blockchain เริ่มทดสอบขั้นตอนสุดท้ายของ Ethereum 2.0 แล้ว

Prysmatic Labs บริษัททางด้าน Blockchain ประกาศเปิดตัวการทดสอบเครือข่าย “‘Onyx” สำหรับ Ethereum 2.0 blockchain ซึ่งเป็นการทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว

ตามประกาศในวันพุธที่  Prysmatic Labs กำลังเปิดตัว Onyx Ethereum 2.0 testnet  – ซึ่งเป็นการปรับปรุงจาก Topaz testnet ในรอบก่อนหน้านี้

ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเปิดตัว mainnet

ตามการประกาศระบุว่า Onyx testnet เป็นการอัปเดตครั้งสุดท้ายก่อนที่จะเปิดตัว mainnet ของ Ethereum 2.0 นอกจากนี้เครือข่ายยังจะรองรับ multiple client software

Onyx จะปรับปรุงการจัดการ network message และความสอดคล้องกับข้อกำหนด Ethereum 2.0 ล่าสุด  นอกจากนี้ Prysmatic Labs ยังประกาศว่าจะปิด Topaz validator node และจะเริ่ม staking บน Onyx network แทน

Ethereum staking เป็นคุณสมบัติ Ethereum 2.0 ที่กำลังจะเปิดให้ผู้ถือ Ether ( ETH ) เป็นโหนด ในการยืนยันบล็อกใหม่ในเครือข่าย เพื่อแลกกับรางวัลเช่นเดียวกับการขุด โดยการใช้งานโหนดดังกล่าวต้องการใ ETH ขั้นต่ำจำนวนหนึ่ง 

การเปิดตัว Ethereum 2.0 ที่รอคอยมานาน

การอัปเดตล่าสุดนี้ถือเป็นการเข้าใกล้ไปอีกขั้นหนึ่งกับการเปิดตัวเครือข่าย Ethereum 2.0 ที่หลายคนต่างเฝ้ารอว่าจะช่วยแก้ปัญหาข้อจำกัดเรื่อง scalability และขยายขีดความสามารถของ blockchain

แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ยังกลัวว่าการเปิดตัว Ethereum 2.0 จะล่าช้า เนื่องจากมีการเลื่อนออกไปหลายครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย