บัญชีธนาคารในจีนกว่า 4,000 บัญชีถูกระงับการใช้ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย Crypto

บัญชีธนาคารของชาวจีนประมาณ 4,000 บัญชี ซึ่งเกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ถูกระงับการใช้งานโดยการบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่

ตามรายงานของ 8BTC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตำรวจได้ระงับบัญชีธนาคารของชาวจีนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย Crypto ผ่านทาง OTC ไปกว่า 1,000 รายจากมณฑลกวางตุ้งของจีน

ตำรวจอ้างว่าสิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนในวงกว้างเกี่ยวกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การพนันและการฟอกเงิน ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย OTC ด้วย stablecoin อย่าง Tether ( USDT ) 

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่เริ่มระงับบัญชีธนาคารในวันพฤหัสบดี โดยนักลงทุนรายย่อยรายหนึ่งพบว่าบัญชีธนาคารของเขาถูกระงับหลังจากได้ทำการซื้อ cryptocurrency จากเว็บเทรด OTC แห่งหนึ่ง (มีการพูดถึงว่าอาจเป็น Huobi)

การถูกระงับบัญชี ไม่ได้หมายความถึงการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย และสามารถเรียกคืนได้ หลังจากการผ่านการวิเคราะห์และหากพบว่าไม่มีการทำผิดกฎหมาย 

 Crypto กับการฟอกเงิน

การทำธุรกรรม Cryptocurrency ไม่สามารถหยุดได้โดยเจ้าหน้าที่ และกระเป๋า crypto wallet ก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลเช่นบัญชีธนาคาร เนื่องจากคุณสมบัติเหล่านี้ crypto จึงถูกใช้เป็นครั้งคราวโดยอาชญากรที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีเพื่อวัตถุประสงค์ในการฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้ในรายงานจาก IntSights บริษัทข่าวกรองอ้างว่า cryptocurrencies ถูกนำมาใช้มากขึ้นสำหรับการฟอกเงินในละตินอเมริกา 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย