บริษัท Blockchain เกมในเกาหลีใต้ เปิดตัว NFT Marketplace รองรับอุตสาหกรรมเกมมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของเกาหลี

PlayDapp บริษัท Blockchain เกมในเกาหลี ได้เปิดตัวตลาดสำหรับ non-fungible tokens (NFT) เพื่อเป็นเกตเวย์ให้แก่อุตสาหกรรมเกมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในประเทศ

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน แพลตฟอร์มใหม่ ‘PlayDapp MarketPLAce‘ จะให้การสนับสนุนแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย สำหรับการซื้อขายแบบ coin-to-coin ระหว่างในเกมที่ใช้ NFT

Koh Kwang-Wook สมาชิกผู้ก่อตั้งและอดีต CTO ของ Item Bay ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ เป็นผู้นำในการพัฒนา PlayDapp marketplace

ตลาด NFT ของเกาหลีตั้งเป้าหมายไปที่อุตสาหกรรมเกม

ในช่วงเปิดตัว แพลตฟอร์มจะให้การสนับสนุนเกมจาก Ethereum 2 เกม ได้แก่ เกม CryptoDozer และ DozerBird ซึ่งตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกมมีผู้เล่น 201 คน และ 30 คน ตามลำดับ

อุตสาหกรรมเกมของเกาหลีใต้นั้น ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก คิดเป็น 14.3 ล้าน KRW (12.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในปี 2018 อุตสาหกรรมเกมของเกาหลีเติบโตขึ้นในอัตราเฉลี่ยต่อปีมากกว่า 7% ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ตลาด NFT

การเติบโตของเกมที่ขับเคลื่อนด้วย NFT เป็นตัวจุดประกายในการเปิดตัวของ NFT marketplaces

ในเดือนมีนาคม Nifty แพลตฟอร์มที่เป็นเจ้าของโดย Winklevoss กลายเป็นเว็บเทรดสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแห่งแรกที่รองรับการซื้อขาย NFT โดย Nifty ประกาศว่าจะใช้กลยุทธ์ “slow and intentional” ในการสนับสนุนโทเค็น CryptoKitties รุ่น limited edition

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป