อดีตพนักงาน KFC หันมาค้ายาด้วย Bitcoin ถูกตัดสินจำคุก 8 ปี ยึดเงินอีก 1.8 ล้านปอนด์

ศาลในเมืองเลสเตอร์ ได้สั่งยึดเงิน 1.8 ล้านปอนด์ (2.29 ล้านเหรียญสหรัฐ)  ในวันที่ 8 มิถุนายน จากพ่อค้ายา ซึ่งเป็นอดีตพนักงาน KFC และหันมาขายยาเสพติดด้วย Bitcoin มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์จากห้องใต้หลังคาบ้านของเขา

จากข้อมูลของ Harbourough Mail Paul Johnson วัย 32 ปี อดีตพนักงาน KFC ได้หันมาขายยาใน Darknet จากบ้านในเลสเตอร์เชียร์ โดย Johnson ถูกตัดสินจำคุกแปดปีในเดือนกุมภาพันธ์

ปิดบังด้วยธุรกิจขายชาบังหน้า

Johnson ได้เปิดตัวธุรกิจขายชาบังหน้า เพื่อปกปิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนยาเสพติดระหว่างประเทศของเขา

เจ้าหน้าที่ระบุว่า Johnson นำเข้าและจำหน่ายเฮโรอีน , โคเคน , LSD , กัญชาและเคตามีน กว่า 400 ปอนด์ โดยการทำธุรกรรมทั้งหมดจะกระทำใน Bitcoin ( BTC )

สื่อท้องถิ่นอ้างถึงผู้พิพากษา Martin Hurst ที่ได้กล่าวว่าพ่อค้ายาเสพติดรายนี้สามารถสร้างรายได้รวมประมาณ 2,183,304 ปอนด์ (2.77 ล้านเหรียญสหรัฐ) แต่พวกเขาสามารถยึดเงินได้เพียง 1,837,601 ปอนด์เท่านั้น ($ 2.29 ล้าน)

จากรายงานการศึกษาจาก Crystal Blockchain Analytics เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เปิดเผยว่ามูลค่า USD ทั้งหมดของ Bitcoin ที่ถ่ายโอนบนตลาดมืดอย่าง Darknet นั้นเพิ่มขึ้นถึง 65% ในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 แม้จะมีการทำธุรกรรมลดลงในช่วงเวลาเดียวกันในปี 2019

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป