“Blockchain จะเป็นผู้นำในโลกยุคดิจิตอล” รองประธาน China Wanxiang Holdings กล่าว

Dr. Xiao Feng รองประธานบริษัทด้านการลงทุน China Wanxiang Holdings ซึ่งได้เข้าร่วมงานประชุม Global Investment and M&A Summit ครั้งที่ 7  ในเซี่ยงไฮ้ ได้กล่าวว่า “Blockchain จะเป็นผู้นำในโลกยุคดิจิตอล” ตามรายงานข่าวท้องถิ่นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน

Dr. Xiao ได้กล่าวเกี่ยวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล โดยเขาเชื่อว่า blockchain และเทคโนโลยีอื่น ๆ จะเป็นเครื่องมือที่เราต้องตระหนักถึงในยุคดิจิตอลนี้ 

“Blockchain เป็นกลไกที่สร้างความน่าเชื่อถือแบบดิจิตอล เนื่องจากคุณสมบัติของการป้องกันการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง และเมื่อเราย้ายข้อมูลเหล่านี้ไปยังบล็อกเชน ข้อมูลเหล่านี้จึงไม่สามารถแก้ไขได้”

โลกยุคดิจิตอลเป็นเรื่องจริง

Dr. Xiao เชื่อว่าหลังจากจบการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โลกยุดดิจิทัลไร้พรมแดนจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งประเทศกำลังพัฒนาและประเทศที่พัฒนาแล้ว 

“ด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีดิจิตอล ทำให้แรงงานสามารถซื้อขายได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และพนักงานไม่จำเป็นต้องย้ายจากสหรัฐอเมริกาไปยังประเทศจีนแม้ว่าอุตสาหกรรมจะย้ายไปยังประเทศจีน”

แนวโน้มโลกยุคดิจิตอล

Dr. Xiao เชื่อว่า โลกยุคดิจิตอลจะส่งผลกระทบต่อระบบการจัดการองค์กรของบริษัทหลายแห่ง มี บริษัทจำนวนมากที่เปลี่ยนการดำเนินงานมาเป็นออนไลน์ ดังนั้นวิธีดั้งเดิมที่บริษัทจะใช้ประเมินประสิทธิภาพของพวกเขาอาจจะใช้ไม่ได้ และอาจจะมีกรอบการกำหนดแบบใหม่ที่เรียกว่า “Objectives and Key Results” หรือ OKR

“เพราะเราต้องทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดด้วยกันในเวลาและสถานที่ที่แตกต่างกัน เราจำเป็นต้องมีความโปร่งใส และสอดคล้องกับเป้าหมายของเรา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือ OKR”

ก่อนหน้านี้นักลงทุนและมหาเศรษฐีอย่าง Tim Draper ก็เชื่อว่านวัตกรรมทางการเงินแบบดิจิตอลเช่น Bitcoin , smart contracts และปัญญาประดิษฐ์หรือ AI จะนำไปสู่โลกยุคดิจิตอลมากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป